Valitor-bikarinn: Elliði, Hamar, KFR, KV og Víðir áfram
Ágúst Örlaugur Magnússon og Bjarni Sindri Bjarnason í baráttunni í leik Hamars og Carl í dag.
Valur Gunnarsson markvörður KB ver frá Reyni Björgvinssyni leikmanni KFR.
Byrjunarlið Ægis gegn KV.
Mynd: Ægir
Fyrra mark Grundarfjarðar gegn Elliða.
Mynd: Grundarfjörður
Fimm leikjum er lokið í fyrstu umferðinni í Valitor-bikar karla í dag Víðir burstaði Hómer 7-0 í Reykjaneshöllinni. Víðismenn skoruðu fyrsta mark leiksins í byrjun seinni hálfleiks og eftir það opnuðust allar flóðgáttir. Lið Hómer misnotaði einnig vítaspyrnu í síðari hálfleiknum.

Hamar sigraði gömlu kempurnar í Carl 2-0 á Selfossi og KFR sigraði KB 3-1 á grasvellinum á Hellu.

Það var einnig leikið á grasi í Þorlákshöfn þar sem KV lagði Ægi 4-2 í fjörugum leik. Luc Mahop kom heimamönnum yfir á fimmtándu mínútu en KV jafnaði þegar Bjarni Már Valdimarsson skoraði sjálfsmark.

Luc bætti öðru marki sínu við fimm mínútum fyrir leikhlé og skömmu síðar fékk Ægir dauðafæri en varnarmaður KV bjargaði í línu. Í kjölfarið jafnaði Brynjar Orri Bjarnason og staðan í hálfleik 2-2.

Í síðari hálfleik náðu Valdemar Ásbjörnsson og Aron Steinþórsson síðan að skora og tryggja KV sæti í annarri umferðinni.

Elliði, ríkjandi meistarar í Utandeildinni sigruðu Grundarfjörð úr 3. deild 5-2 í Egilshöll en leikurinn var fæður þangað vegna sjóþyngsla í Árbænum. Grundfirðingar byrjuðu betur og skoruðu fyrsta markið beint úr aukaspyrnu en eftir það tók Elliði öll völd á vellinum og fékk fjölda færa. Elliði komst í 5-1 með 4 mörkum frá Ólafi Már Sigurðssyni (Eldri bróðir Gylfa Sigurðssonar hjá Hoffenheim) og Trausta Guðmundssyni (Yngri bróður Tryggva Guðmundssonar hjá ÍBV). Grundfirðingar náðu síðan að minnka muninn þannig að lokastaðan var 5-2 Elliða í vil.

Í liði Elliða sem vann utandeildarkeppnina 2010 í þriðja sinn eru nokkra gamalkunnar kempur. Má þar nefna Fylkismennina Ólaf Inga Stígsson, Finn Kolbeinsson, Hrafnkel Helgason og Framarann og skákmanninn knáa Helga Áss Grétarsson. Enginn leikmaður Elliða er fæddur eftir 1978 þannig að liðið er komið nokkuð til ára sinna en á móti býr það yfir gríðarlegri reynslu.

Elliði 5 - 2 Grundarfjörður
0-1 Predrag Milosavljevic
1-1 Ólafur Már Sigurðsson
2-1 Ólafur Már Sigurðsson
3-1 Ólafur Már Sigurðsson
4-1 Trausti Guðmundsson
4-2 Runólfur Jóhann Kristjánsson
5-2 Ólafur Már Sigurðsson