28. Kristófer Eggertsson ('75)
33. Eyjólfur Fannar Eyjólfsson

@alexander_freyr Alexander Freyr Tamimi
Skaginn í Pepsi á ný eftir stutt stopp í 1. deild
ÍA er komið aftur upp í deild þeirra bestu eftir verðskuldaðan 2-0 sigur gegn KV á gervigrasinu í Laugardal í kvöld.

Ljóst var að með sigri myndi ÍA tryggja sér sæti í Pepsi-deildinni á nýjan leik eftir að hafa fallið síðasta sumar, og tókst Skagamönnum ætlunarverk sitt á þessum góðviðrisdegi í Laugardalnum.

Það má segja að gestirnir gulklæddu hafi ráðið lögum og lofum í fyrri hálfleik. Þeir voru mun meira með boltann og voru að skapa sér ágætis færi, en vantaði herslumuninn framan af.

Á tveggja mínútna kafla tókst ÍA hins vegar að skora tvö mörk. Fyrst skoraði Jón Vilhelm Ákason úr stórglæsilegri aukaspyrnu á 35. mínútu, og einungis mínútu síðar hafði Garðar Gunnlaugsson bætt við öðru marki með góðum skalla. Staðan 2-0 fyrir ÍA og Pepsi-deildarsætið svo got sem öruggt.

Seinni hálfleikurinn var heldur rólegur. KV sýndi ágætis spilamennsku inn á milli en gerði aldrei nóg til að koma sér aftur inn í leikinn. Skagamenn voru ekkert sérstaklega ákafir og voru tilbúnir að láta leikinn bara líða, enda ætlunarverkið nær því að takast með hverri sekúndunni sem leið.

Svo fór að lokum að ekkert var skorað í fyrri hálfleik og lokatölur 2-0 fyrir ÍA. Skagamenn eru þar með kpomnir með 10 stiga forskot á Víking Ólafsvík, sem á einungis þrjá leiki eftir og getur því aldrei náð þeim. Leikmenn og þjálfarar ÍA munu væntanlega sturta niður nokkrum skítköldum Pepsi í gleri í kvöld.

KV er hins vegar svo gott sem fallið úr 1. deildinni. Vesturbæingarnir urðu að vinna þennan leik og það eina sem mun bjarga þeim frá falli er algert kraftaverk. Þeir eru 6 stigum neðar en BÍ/Bolungarvík og eiga tvo leiki eftir, en BÍ/Bolungarvík á þrjá leiki eftir.