Jóhann Laxdal ('68)
Garðar Jóhannsson ('64)

@alexander_freyr Alexander Freyr Tamimi
Evrópudraumur Stjörnunnar rættist loksins
Stjarnan tryggði sér í dag þátttökurétt í undankeppni Evrópudeildarinnar á næstu leiktíð í fyrsta skiptið í sögu félagsins, þegar liðið hafði betur gegn Breiðabliki á heimavelli, 3-2.

Um hreinan úrslitaleik var að ræða í baráttunni um 3. sæti Pepsi-deildarinnar, en Blikar urðu að vinna til að eiga einhverja möguleika á að ná Evrópusætinu.

Stjarnan átti heldur betur harma að hefna gegn Blikum í dag, en undanfarin tvö tímabil hafa þeir síðarnefndu komið í veg fyrir að Stjarnan fari í Evrópukeppni með því að sigra Garðbæingana í lokaumferðinni. Nú tókst Stjörnunni þó að hefna sín og brjóta blað í sögu félagsins í leiðinni.

Í upphafi leiks virtist sem svo að Blikagrýlan væri að fara að láta sjá sig aftur. Tómas Óli Garðarsson kom Blikum í 1-0 á 10. mínútu með glæsilegu marki.

Heimamenn sneru taflinu svo sér í vil skömmu síðar, þegar þeir Veigar Páll Gunnarsson og Halldór Orri Björnsson skoruðu tvö lagleg mörk með einungis þriggja mínútna millibili.

Halldór Orri bætti svo við stórglæsilegu marki eftir góðan undirbúning frá Veigari Páli og var staðan 3-1 í hálfleik. Magnaður viðsnúningur.

Blikar minnkuðu muninn strax á annarri mínútu seinni hálfleiks þegar Árni Vilhjálmsson skoraði og var allt skyndilega orðið galopið á ný.

Stjörnunni tókst þó að sigla sigrinum í höfn og hefði liðið vel getað bætt við mörkum. 3-2 sigur dugði þó til að tryggja þriðja sætið og getur Stjarnan einnig enn barist um 2. sætið. Það fengist með sigri gegn FH í lokaumferðinni.