Aron Ýmir Pétursson
Einar Logi Einarsson

Gary Martin ('74)
Komiði sæl og verið velkomin í beina textalýsingu frá viðureign ÍA og BÍ/Bolungarvíkur í 1. deild karla. Skagamönnum nægir eitt stig til að komast í efstu deild að nýju eftir nokkurra ára fjarveru.
Liðin eru komin út á völl og því ekkert því til fyrirstöðu að leikurinn hefjist. Kristinn Jakobsson dómari er að kasta upp peningi með fyrirliðunum og svo hefst fjörið.
5. mín
Leikurinn fer rólega af stað og engin færi ennþá. Guðjón Þórðaron er mættur aftur á Akranesvöll og stýrir liði BÍ/Bolungarvíkur. Hann stillir upp í leikkerfinu 5-3-2 með þá Andra Rúnar Bjarnason og Timo Ameobi fremsta. Skagamenn eru líka í 4-4-2. Gary Martin og Hjörtur Hjartrason eru fremstir.
13. mín
Timo Ameobi með skot framhjá úr teignum eftir skyndisókn vestfirðinganna. Nicolas Deverdics sendi boltann innfyrir vörn ÍA á hann.
17. mín
Guðjón Þórðarson er undir stöðugri smásjá allan leikinn hérna á Akranesvelli því honum fylgir myndatökumaður sem stendur við varamannaskýlið og tekur upp allar hans hreyfingar. Já... hann er vinsæll og veit af því!
20. mín
Ameobi er alltaf líklegur, nú átti hann lausan skalla sem Páll Gísli átti auðvelt með að grípa frá honum.
23. mín
Nú átti Ólafur Valur Valdimarsson að skora. Gary Martin sendi góða sendingu fyrir markið og Ólafur Valur kom á fjær stöngina en hitti ekki boltann.
26. mín
Vítaspyrna á skaganum. Reynir Leósson braut á Timo Ameobi og Kristinn Jakobsson dæmdi umsvifalaust vítaspyrnu.
26. mín MARK!
Tomi Ameobi (BÍ/Bolungarvík)
Timo Ameobi kemur BÍ/Bolungarvík yfir með marki úr vítaspyrnu. Örugg spyrna hjá Ameobi. Hans tíunda mark fyrir félagið í deild og bikar í sumar.
34. mín
Það er gríðarlegur fjöldi áhorfenda mættur á Akranesvöll í kvöld enda fólk að gera sér vonir um að liðið tryggi sér sæti í efstu deild. Af þessum áhorfendum ber mest á Sigrúnu Ríkharðsdóttur ritara knattspyrnudeildar sem lætur hátt í sér heyra og biður sína menn í sífellu að vera ákveðna innan vallar.
39. mín MARK!
Ólafur Valur Valdimarsson (ÍA)
Ólafur Valur jafnar metin fyrir ÍA. Gary Martin stal boltanum af Sigurgeir Sveini Sveinssyni, einum af þremur miðvörðum ÍA og kom honum á Ólaf sem setti í markið. 1-1. Klaufalega gert hjá Sigurgeiri en að sama skapi vel gert hjá Gary Martin.
Það er kominn hálfleikur á Akranesvelli. Staðan 1-1 og meðan hún er svona er ÍA komið upp í efstu deild. Það á þó eftir að spila 45 mínútur og við vitum ekkert hvað gerist á þeim tíma.
Síðari hálfleikur er hafinn.
47. mín
Nú munaði engu að gestirnir kæmust aftur yfir. Sending kom af vinstri kanti á Andra Rúnar sem rétt missti af boltanum og BÍ/Bolungarvík fær horn.
53. mín
BÍ/Bolungarvík sækir stíft af marki ÍA núna í byrjun síðari hálfleiks. Heimamenn eru hinsvegar að vinna stúkuna og mikið sungið og trallað ÍA megin þar.
57. mín
Nú átti Andri Rúnar Bjarnason að skora. Sölvi G. Gylfason sendi góðan bolta inn fyrir vörn ÍA á Andra Rúnar, Páll Gísli kom út og á móti en missti af boltanum svo Andri Rúnar sendi boltann á tómt markið en Guðmundur Böðvar kom þá á ferðinni og varði á línu.
60. mín
Þeir sem eru áhugasamir um ljósmyndir geta endurhlaðið síðuna núna, fullt af myndum komnar úr leiknum.
Brynjólfur Þór Guðmundsson
Það að ég missi af leiknum þegar ÍA tryggir sér úrvalsdeildarsæti er eins og að biskup missi af jólunum. #tólftimaðurinn #fótbolti
67. mín
BÍ/Bolungarvík heldur áfram að vera miklu líklegra liðið. Nicholas Deverdics og Andri Rúnar hafa átt skot framhjá markinu á síðustu mínútum og einhvern veginn virkar sem markið sé líklegra þeim megin.
72. mín
Inn:Eggert Kári Karlsson (ÍA) Út:Wentzel Steinarr Ragnarsson Kamban (ÍA)
74. mín Rautt spjald: Gary Martin (ÍA)
Gary Martin fær að líta rauða spjaldið fyrir ljóta tveggja fóta tæklingu á Nicholas Deverdics. Kristinn Jakobsson dómari var ekki í neinum vafa. Deverdics haltrar af velli með aðstoð sjúkraþjálfara.
80. mín
Inn:Pétur Georg Markan (BÍ/Bolungarvík) Út:Hafþór Atli Agnarsson (BÍ/Bolungarvík)
80. mín
Inn:Einar Logi Einarsson (ÍA) Út:Arnar Már Guðjónsson (ÍA)
82. mín
Inn:Fannar Freyr Gíslason (ÍA) Út:Garðar Gunnlaugsson (ÍA)
84. mín MARK!
Jæja, menn Guðjóns virðast ætla að seinka hátíðarhöldum hér á Akranesi. Ameobi var að koma þeim yfir að nýju með skalla af stuttu færi eftir fyrirgjöf af vinstri kanti.
Tómas Þór Þórðarson
Anticlimax á Akranesi. Auðvitað bara tímaspursmál samt hvenær Skagamenn koma aftur heim í Pepsi. #fotbolti
87. mín
Víti á Skaganum. Michael Abnett braut á Fannari Frey Gíslasyni og Skagamenn fá víti.
88. mín
Mark Doninger fór á punktinn en Þórður Ingason varði frábærlega frá honum.
89. mín
Inn:Matthías Kroknes Jóhannsson (BÍ/Bolungarvík) Út:Sölvi G Gylfason (BÍ/Bolungarvík)
92. mín
Inn:Sigþór Snorrason (BÍ/Bolungarvík) Út:Andri Rúnar Bjarnason (BÍ/Bolungarvík)
92. mín Gult spjald: Sigþór Snorrason (BÍ/Bolungarvík)
Sigþór Snorrason var að koma inná og er strax kominn með áminningu fyrir brot úti á miðjum velli. Þetta kalla menn að láta finna fyrir sér.
95. mín
Leiknum er lokið með sigri BÍ/Bolungarvíkur eftir fimm mínútna uppbótartíma. Fyrsta tap ÍA í sumar staðreynd og ljóst að þeir þurfa að bíða þangað til á þriðjudag í fyrsta lagi til að tryggja sæti í efstu deild. Þá mæta þeir ÍR á ÍR-velli.