22. Alexander Freyr Sindrason
23. Ómar Karl Sigurðsson ('69)

Andri Steinn Birgisson ('93)

Verið velkomin í beina textalýsingu frá DB Schenkervellinum í Hafnarfirði.

Tíunda umferðin í 1.deild karla hefst í kvöld með tveimur leikjum. Í rjómablíðunni í Ghettó-inu mætast Leiknir og HK en hér í Hafnarfirði mætast Haukar og ÍA.
Gestirnir frá Skaganum eru í 2. sæti deildarinnar með 18 stig eftir stórfurðulegt tap á heimavelli gegn nýliðum KV í síðustu umferð.

Haukar eru í sjötta sæti deildarinnar með 14 stig en þeir unnu góðan 2-0 útisigur á Selfossi í síðustu umferð.
Klukkutími í leik og það rignir hér í Hafnarfirðinum og hefur gert í dágóðan tíma.

Vonandi að það stytti upp á meðan leiknum stendur.
Sigurbjörn Hreiðars. þjálfari Hauka stillir upp sama byrjunarliði og í 2-0 sigri liðsins gegn Selfossi í síðustu umferð.
Gunnlaugur Jónsson gerir tvöfalda breytingu á sínu liði.

Andri Adolphsson og Garðar Bergmann Gunnlaugsson koma inn í byrjunarliðið í stað Eggerts Kára og Hjartar J. Hjartar.
Það er búið að kveikja á flóðljósunum !
Leikurinn er byrjaður.
8. mín
Jafnræði með liðunum. Rignir endalaust mikið og aðeins farið að hvessa. Ótrúlegt en satt.
10. mín
Haukar leika á móti vindi í fyrri hálfleik.
11. mín
Aron Jóhannsson með skot framhjá eftir sendingu frá Brynjari Ben.
14. mín
Brjálað að gera hjá boltastrákunum að sækja boltana sem fara útaf. Boltinn mikið úr leik hérna fyrsta korterið.
19. mín
Það er virkilega erfitt að spila einhvern frábæran fótbolta hér í kvöld. Leikurinn í miklu jafnvægi.
27. mín
Dauðafæri! Hilmar Rafn fær boltann inn í teig eftir góðan sprett frá Brynjari Ben. Hilmar snýr með boltann en skot hans beint á Árna Snæ í markinu.

Besta færið til þessa og loksins eitthvað almennilegt spil.
32. mín
Ásgeir Ingólfs. brýtur á Jóni Vilhelm rétt fyrir utan vítateigshornið vinstra megin. Jón tekur spyrnuna sjálfur sem boltinn í hliðarnetið. Þarna skpapaðist hætta.
36. mín
Dauðafæri! Besta færi gestanna. Darren Lough með sendingu út í teiginn á Jón Vilhelm sem er í frábærufæri en skotið himinhátt yfir!

Þarna sluppu Haukarnir vel.
40. mín
Hilmar Rafn leikur með boltann fyrir utan teig Skagamanna, hægri, vinstri, hægri vinstri endar með skoti í Ármann Smára, fær boltann aftur. Sendir hann innfyrir á Brynjar Ben sem kemur með fyrirgjöf en þar vantaði Haukamann og Skagamann hreinsa frá.
44. mín MARK!
Arnar Már Guðjónsson (ÍA)
Uppúr engu komast Skagamenn yfir eftir mistök hjá Sigmari Inga í marki Hauka.

Auðveldari gerast mörkin ekki.
44. mín
Í sókninni á undan voru Haukamenn að sleppa í gegn en Ármann Smári braut á Hilmari Rafni.

Jan Eric Jessen dómari leiksins fór auðveldu leiðina í þessu máli og dæmdi hættuspark á Hilmar Rafn. Fáránleg ákvörðun.
45. mín MARK!
Ingimar Elí Hlynsson (ÍA)
Stoðsending: Arnar Már Guðjónsson
Þvílíkur endasprettur hjá Skagamönnum á þessum fyrri hálfleik.

Arnar Már Guðjónsson sendir boltann fyrir markið og þar fær Ingimar Elí boltann á fjærstönginni og skorarar auðveldlega framhjá Sigmari Inga.
Hálfleikur.

Skagamenn tveimur mörkum yfir hér í hálfleik. Ótrúleg staða miðað við gang mála í fyrri hálfleiknum.

Jafnræði með liðunum og bæði lið höfðu fengið eitt færi. Tvö mörk á síðustu tveimur mínútum hálfleiksins gera vonir Hauka að engum í þessum leik.
Inn:Helgi Valur Pálsson (Haukar) Út:Hafþór Þrastarson (Haukar)
Seinni hálfleikurinn er byrjaður.
49. mín MARK!
Brynjar Benediktsson (Haukar)
HALTU KJAFTI Brynjar Benediktsson! Það ætti að flauta þennan leik af!

Brynjar Benediktsson skorarar úr aukaspyrnu langt fyrir utan teig, upp í samskeytin sláin inn!

Þetta verður jólagjöfin í ár! DVD-myndband af þessu marki! VÁÁÁ!
50. mín
Góð byrjun fyrir Hauka eftir aldeilis martraðarendi á fyrri hálfleiknum.

Það er farið að hvessa enn meira hér á Ásvöllum og þetta verður langur seinni hálfleikur hjá Skagamönnum. Þó þeir þekkja líklega liða best að spila í svona veðri.

"Þetta er að líkjast alvöru skagaveðri" - Segir Dolli í beinni á SportTV.
59. mín
Jafnræði með liðunum. Skagamenn við það að komast í dauðafæri en hendi dæmd á Jón Vilhelm.
62. mín
Haukar í dauðafæri! Hilmar Rafn Emilsson og Aron Jóhannsson komast báðir í fína skotstöðu en hitta hvorugir boltann og sóknin rennur út í sandinn.
64. mín
Hallur Flosason með góða aukaspyrnu, nýtir sér vindinn vel en Sigmar Ingi vel á verði og verður fyrir boltanum.
67. mín
Aron Jóhannsson með skot innan teigs en beint á Árna Snæ.

Bæði lið eru að gera sig líklega til að skora fjórða mark leiksins. Skagamenn sækja af krafti þrátt fyrir að vera yfir en hafa þó ekki enn komist í dauðafæri í seinni hálfleiknum.
69. mín
Inn:Ómar Karl Sigurðsson (Haukar) Út:Aron Jóhannsson (Haukar)
Fyrsti leikur Ómars með Haukum síðan 2008. Í millitíðinni lék hann með Keflavík og erlendis.
75. mín MARK!
Stoðsending: Andri Adolphsson
Andri Adolphs. með góðan sprett upp vinstri kantinn, nær fyrirgjöf milli markmanns og varnar og þar kemur Arnar Már á fleygiferð og stýrir boltanum í netið.

Nú er þetta orðið svart hjá Haukum.
77. mín
Inn:Eggert Kári Karlsson (ÍA) Út:Garðar Gunnlaugsson (ÍA)
84. mín
Inn:Arnór Snær Guðmundsson (ÍA) Út:Jón Vilhelm Ákason (ÍA)
84. mín
Inn:Andri Gíslason (Haukar) Út:Kristján Ómar Björnsson (Haukar)
86. mín
Haukar í dauðafæri! Ómar Karl með skot rétt framhjá í upplögðu marktækifæri. Þarna fór síðasti séns Hauka að gera þetta að leik.
Andri Steinn með skot framhjá eftir ágætis sókn. Fín skot tilraun en boltinn vel framhjá.
93. mín Gult spjald: Hallur Flosason (ÍA)
93. mín Gult spjald: Andri Steinn Birgisson (Haukar)
94. mín
Ómar Karl gerir sig enn og aftur líklegan fyrir framan mark ÍA en hann nær ekki til boltans. Síðasta tækifæri Hauka í leiknum.
Leik lokið. Góður 3-1 útisigur Skagamanna staðreynd hér á Ásvöllum í kvöld.

Aðstæður erfiðar og tvö mörk Skagamanna undir lok fyrri hálfleiks fóru langleiðina með að tryggja þennan sigur.

Haukar voru þrátt fyrir úrslitin, langt í frá að vera lakari aðilinn í leiknum.