Maður leiksins: Óttar Bjarni Guðmundsson (Leiknir)

88. Sindri Björnsson ('83)

Brynjar Hlöðversson ('58)
Ólafur Hrannar Kristjánsson ('43)
Gunnar Einarsson ('9)

Komið þið sæl. Hér verður bein textalýsing frá Breiðholtsslag Leiknis og ÍR í Reykjavíkurmótinu. Leiknismenn hafa unnið eina leik sinn í mótinu en ÍR hefur spilað tvo leiki en tapað þeim báðum.
Meistaraflokkur Fjölnis er að klára æfingu hér í Egilshöllinni nú þegar hálftími er í leik. Dómari í dag er lögregluvarðstjórinn Pétur Guðmundsson. Það dugar ekkert minna en lögreglumaður þegar þessir erkifjendur eigast við.
Jamie McCunnie er ekki með ÍR í dag. Hann er staddur í Bretlandi af persónulegum ástæðum. Hjá Leikni er Aron Fuego Daníelsson enn á meiðslalistanum og einnig er Stefán Jóhann Eggertsson fjarri góðu gamni.
Stefán Hirst:
Eins mikið og mér er sama um Reykjavíkurmótið þá vona ég að minn maður @peturmarh standi sig og skori jafnvel eitt fyrir Leikni.
Leikurinn er farinn af stað. Það voru ÍR-ingar sem byrjuðu með boltann. Fyrir leikinn var mínútu þögn til minningar um Sigurstein Gíslason.
3. mín
Alexander Kostic með fyrsta færi leiksins, fékk skallafæri en hitti boltann illa og hann fór framhjá. Þokkalegt tempó í byrjun.
9. mín Gult spjald: Gunnar Einarsson (Leiknir R.)
Gunnar fær fyrsta gula spjaldið í þessum leik. Tæklaði Jón Gísla Ström sem hefur legið mikið á upphafsmínútunum.
13. mín
Frábær markvarsla hjá Eyjólfi Tómassyni sem varði vel í horn eftir skot frá Andra Birni. ÍR-ingar byrja leikinn af meiri ákefð og hafa fengið hættulegri færi.
16. mín
Varnarleikur Leiknis ekki traustur í upphafi leiks. Jón Gísli er að valda miklum usla.
21. mín
Inn:Damir Muminovic (Leiknir R.) Út:Gunnar Einarsson (Leiknir R.)
Gunnar eitthvað meiddur aftan í læri og yfirgefur völlinn.
22. mín
Vigfús Arnar, fyrirliði Leiknis, með skot í loftinu sem fór yfir markið. Jafnræði með liðunum.
38. mín Gult spjald: Marteinn Gauti Andrason (ÍR)
39. mín MARK!
Óttar Bjarni Guðmundsson (Leiknir R.)
Miðvörðurinn Óttar Bjarni hefur komið Leikni yfir eftir hornspyrnu. Pétur Már tók góða hornspyrnu sem rataði á kollinn á Óttari sem stangaði knöttinn í netið. Óttar fagnaði með því að benda til himins til minningar um Sigurstein Gíslason.
43. mín Gult spjald: Ólafur Hrannar Kristjánsson (Leiknir R.)
Það er kominn hálfleikur. Leiknisliðið hefur orðið öflugra eftir því sem á hálfleikinn leið og leiðir 1-0 í hálfleik.
Síðari hálfleikur er farinn af stað. Tek ekki eftir neinum breytingum á liðunum í hálfleik.
50. mín
Ólafur Hrannar hefði átt að koma Leikni í 2-0! Skallaði yfir úr dauðafæri. Illa gert hjá Óla sem hefði getað lyft sér betur upp.
52. mín
ÍR-ingar komu boltanum í netið en Andri Björn sem skoraði var flaggaður rangstæður. Boltinn virtist hafa verið á leiðinni inn þegar Andri kom við hann, klaufalegt.
55. mín Gult spjald: Guðmundur Gunnar Sveinsson (ÍR)
57. mín
Dómaratríóið hefur staðið sig fínt í dag, þá sérstaklega Viðar Helgason aðstoðardómari 1. Silfurrefurinn er með allt á hreinu.
58. mín Gult spjald: Guðjón Gunnarsson (ÍR)
58. mín Gult spjald: Brynjar Hlöðversson (Leiknir R.)
59. mín
Inn:Kjartan Andri Baldvinsson (Leiknir R.) Út:Ólafur Hrannar Kristjánsson (Leiknir R.)
Önnur skipting Leiknismanna. Ólafur Hrannar fann sig ekki í dag.
62. mín MARK!
Ingólfur Örn Kristjánsson (Leiknir R.)
Annað mark Leiknis í leiknum. Hilmar Árni Halldórsson slapp í gegn, Magnús markvörður kom á móti en Hilmar renndi boltanum á Kristján sem átti ekki í vandræðum með að skora.
63. mín
Inn:Brynjar Örn Sigurðsson (ÍR) Út:Magnús Karl Pétursson (m) (ÍR)
Markmannsskipti hjá ÍR.
69. mín
Því miður verður leikur KR og Víkings hér á eftir ekki í beinni textalýsingu. Við bendum þó á að hann verður sýndur beint á vefsíðunni sporttv.is.
70. mín
Inn:Elías Ingi Árnason (ÍR) Út:Halldór Arnarsson (ÍR)
Útvarpsmaðurinn geðþekki af FM 957 mættur inná.
76. mín
Kristján Páll með fínt skot sem Brynjar náði að verja í horn.
79. mín
Inn:Ari Viðarsson (ÍR) Út:Jón Gísli Ström (ÍR)
82. mín
Elías Ingi með hörkuskot. Ein besta skottilraun neðri-Breiðhyltinga í leiknum en Eyjólfur varði.
83. mín
Inn:Jóhann Ingi Hjaltason (ÍR) Út:Guðjón Gunnarsson (ÍR)
83. mín
Inn:Þorgeir Leó Gunnarsson (Leiknir R.) Út:Ingólfur Örn Kristjánsson (Leiknir R.)
83. mín
Inn:Sindri Björnsson (Leiknir R.) Út:Vigfús Arnar Jósepsson (Leiknir R.)
86. mín Mark úr víti!
Andri Steinn Birgisson (Leiknir R.)
Leiknismenn bæta þriðja markinu við úr vítaspyrnu. Andri Steinn skoraði í stöngina og inn. Brotið var á Kjartani Andra.
Inn:Helgi Óttarr Hafsteinsson (Leiknir R.) Út:Andri Steinn Birgisson (Leiknir R.)
93. mín
Leik lokið. Leiknismenn vinna öruggan og verðskuldaðan sigur. Einfaldlega betri í kvöld.