Magnús Þór Jónsson
Styrmir Örn Vilmundarson
Karen Rut Ólafsdóttir
Dagbjört Sól Guðlaugsdóttir

Þetta er búið. Leiknum lýkur með öruggum sigri gestanna. HK/Víkingar voru miklu betri hér í dag og vinna verðskuldað en ÍR-ingar hefðu hæglega getað gert þetta meira spennandi með því að nýta eitthvað af þeim sénsum sem þær fengu í seinni hálfleik.

Ég þakka annars fyrir mig og minni á viðtöl og skýrslu hér síðar í kvöld.
92. mín MARK!
Edda Mjöll Karlsdóttir (HK/Víkingur)
Ég sá nú bara ekkert hvað gerðist þarna enda í óðaönn við að skrifa fyrri færslu. Boltinn var úti við hægri hornfána og svo var fagnað. Ég giska á að það hafi verið Edda Mjöll sem hafi skorað með skoti eða fyrirgjöf utan af kanti. Fáum það staðfest á eftir.
90. mín MARK!
Ástrós Silja Luckas (HK/Víkingur)
Stoðsending: Eyvör Halla Jónsdóttir
MARK! Mjög vel gert. Eyvör kemur boltanum á Ástrós sem setur boltann framhjá Ingibjörgu og í fjærstöngina og inn. Fín sókn en þarna var ekki mikil mótstaða frá varnarmönnum ÍR.
84. mín
Það gengur ekkert upp hjá ÍR-ingum fyrir framan markið. Dagmar var að fá dauðafæri en skýtur beint á Björk. Hefði getað rennt boltanum fyrir á Söndru sem var frí vinstra megin við hana.
80. mín
Inn:Sigríður Guðnadóttir (ÍR) Út:Ástrós Eiðsdóttir (ÍR)
Sirrý fer í bakvörð og Sandra upp á topp.
80. mín
Inn:Elísabet Freyja Þorvaldsdóttir (HK/Víkingur) Út:Karólína Jack (HK/Víkingur)
Elísabet fer í bakvörðinn og Gígja færir sig upp á kant.
80. mín
Inn:Stefanía Ásta Tryggvadóttir (HK/Víkingur) Út:Laufey Elísa Hlynsdóttir (HK/Víkingur)
Tvöföld skipting hjá HK/Víking. Laufey búin að vera frábær í dag.
77. mín
Andrea reynir þrumuskot utan teigs en Björk ver í horn. Fín tilraun og góð varsla. Það kemur ekkert út úr horninu.
76. mín
Fín tilraun hjá ÍR. Andrea Magnúsdóttir lyfir boltanum yfir varnarlínu HK/Víkings og á Ástrós sem nær að lyfta boltanum laglega yfir Björk í markinu - en því miður fyrir ÍR svífur boltinn rétt yfir markið líka.
74. mín
Inn:Ástrós Silja Luckas (HK/Víkingur) Út:Margrét Sif Magnúsdóttir (HK/Víkingur)
Markaskorarinn fer útaf. Ástrós kemur fremst á miðju.
72. mín MARK!
Margrét Sif Magnúsdóttir (HK/Víkingur)
Stoðsending: Laufey Elísa Hlynsdóttir
Gestirnir eru að loka þessu. Margrét Sif fylgir eftir skoti Laufeyjar. Vel gert.
71. mín
Edda Mjöll er ekki búin að vera lengi inná þegar hún lætur að sér kveða. Reynir skot utan teigs. Fastur bolti en beint á Ingibjörgu.
70. mín
Inn:Edda Mjöll Karlsdóttir (HK/Víkingur) Út:Linda Líf Boama (HK/Víkingur)
Sóknarmaður fyrir sóknarmann.
69. mín
Stórhætta við ÍR-markið. Bryndís María leikur sér að eldinum og missir boltann til Lindu Lífar sem pressar hana vel. Hún nær ekki almennilegu skoti en boltinn hrekkur til Karólínu sem á skot sem varnarmaður ÍR nær að koma sér fyrir og bjarga marki. Boltinn berst svo aftur út á Karólínu sem skýtur yfir opið markið í þetta skiptið.
61. mín
FÆRI! Margrét Eva klikkar og skallar háan bolta aftur fyrir sig. Ástrós kemst á milli hennar og Bjarkar en er alltof lengi að munda skotfótinn og færið rennur út í sandinn. ÍR-ingar verða að nýta þessa sénsa ef þær ætla að fá eitthvað út úr þessu.
56. mín
Dauðafæri hjá ÍR og þvílík varsla hjá Björk! Sandra á fyrirgjöf á Dagmar sem er í fínu færi í teignum en Björk er á tánum og ver frá henni. Ástrós nær frákastinu en nær ekki að finna skotið. Þarna munaði engu.
52. mín
Það er fjör í þessu. Linda Líf fær stungu frá Karólínu en setur boltann rétt framhjá. Það koma fleiri mörk í þetta. Engin spurning.
51. mín
Heba Björg lyftir boltanum inn á Ástrós sem er í ágætri stöðu en nær ekki góðu skoti á markið.
48. mín
Stórhætta við mark ÍR. Mér sýnist það vera Margrét Sif sem reynir skot utan teigs sem Ingibjörg ver út í teiginn. Linda Líf nær til boltans og reynir skot af stuttu færi en aftur ver Ingibjörg.
Andrea Magnúsdóttir á fyrstu marktilraun síðari hálfleiks. Hún reynir skot utan teigs en boltinn yfir. Um að gera.
Inn:Isabella Eva Aradóttir (HK/Víkingur) Út:Milena Pesic (HK/Víkingur)
Milena búin að skila sínu. Isabella kemur djúp á miðjuna, Margrét Sif fer í holuna hennar Milenu.
Inn:Andrea Katrín Ólafsdóttir (ÍR) Út:Mónika Hlíf Sigurhjartardóttir (ÍR)
Andrea Katrín inn fyrir Móniku. Andrea Katrín fer í hafsent og sendir nöfnu sína upp á miðjuna.
Inn:Elín Huld Sigurðardóttir (ÍR) Út:Ragna Björg Kristjánsdóttir (ÍR)
Elín Huld kemur í vinstri bakvörðinn fyrir Rögnu.
Leikur hafinn
Jæja. Fjörið er hafi á nýjan leik. ÍR-ingar byrja seinni hálfleikinn og leika í átt að félagsheimilinu.
Hálfleikur
Eins og áður hefur komið fram hófst 1. deildin í gærkvöldi þegar ÍA skellti Tindastól 6-0. Annar leikur fór fram á Selfossi í dag þar sem Þróttarar sóttu þrjú stig og unnu Selfoss 2-1. Nýliðinn Sierra Marie Lelii skoraði bæði mörk Þróttar en Kristrún Rut Antonsdóttir skoraði mark Selfoss. Klukkan 18 hefst svo leikur Hamars og Víkings Ó.
Fyrri hálfleikurinn hefur nánast verið eign gestanna. Þær hafa stýrt allri umferð og verið mun líklegri. ÍR-ingar eru mikið að reyna háa bolta fram á Dagný og Ástrós en varnarlína HK/Víkings með þær Margréti Evu og Maggý í hjarta varnarinnar hefur ekki stigið feilspor ennþá.
Hálfleikur
Það er kominn hálfleikur og við biðjumst velvirðingar á tæknivandamálum. Þráðlausa netið ekki að virka hér í blaðamannaskúrnum og fréttaritarinn frekar mikil risaeðla í tæknimálum. En nú er kominn "heitur reitur" og hægt að segja betur frá gangi mála í seinni hálfleik (7-9-13).
44. mín
Lið ÍR lítur annars svona út. 4-4-2 með tígulmiðju.
43. mín
Jæja. 3 mínútur í hálfleik og netið loksins komið í lag. HK/Víkingur á hornspyrnu. Milena setur boltann fyrir en ÍR-ingar hreinsa og reyna skyndisókn. Dagmar Mýrdal nær þó ekki að finna samherja sinn og gestirnir snúa vörn í sókn.
30. mín MARK!
María Soffía Júlíusdóttir (HK/Víkingur)
2-0! Laufey Elísa stingur boltanum á Maríu Soffíu sem klárar framhjá Ingibjörgu. Þetta er alveg í takt við leikinn.
20. mín
Netið er enn að stríða okkur og færslur því í færra lagi. HK/Víkingur stýrir leiknum ennþá.
10. mín
Eftir stöðubaráttu fyrstu mínúturnar hafa gestirnir náð föstum tökum á leiknum.
7. mín MARK!
Milena Pesic (HK/Víkingur)
Gestirnir komast yfir strax í byrjun. Milena Pesic fékk alltof mikinn tíma utan teigs og náði ágætu skoti á mark. Ingibjörg hefði þó átt að gera betur í markinu.
Það er smá bras á netinu hérna en leikurinn er að byrja og færslurnar fara vonandi að detta inn sem fyrst.
Árni Heiðar Guðmundsson mun dæma leikinn hér á eftir og þeir Ragnar Þór Bender og Halldór Steinar Sigurðsson verða honum til aðstoðar. Það er ekki splæst í eftirlitsmann að þessu sinni en ég hef enga trú á öðru en að piltarnir massi verkefnið án eftirlits.
Fótbolti.net fékk þjálfara og fyrirliða úr 1.deildinni til að spá fyrir um deildina. Heimakonum í ÍR er spáð 5. sæti en gestunum í HK/Víking er spáð 2.sæti á eftir liði ÍA sem þykir sigurstranglegast.

Deildin í ár er merkileg fyrir þær sakir að LOKSINS, LOKSINS spilast deildin á eðlilegan hátt en endar ekki á tilviljanakenndri úrslitakeppni í lok sumars. Það verða einfaldlega þau lið sem sýna stöðugleika og ná bestum úrslitum í gegnum allt tímabilið sem fara upp í Pepsi-deild og tvö neðstu liðin sem falla niður í nýstofnaða 2.deild.
Góðan dag kæru lesendur Fótbolta.net og verið velkomin í beina textalýsingu frá leik ÍR og HK/Víkings í 1. deild kvenna.

Deildin rúllaði af stað í gær þegar ÍA vann 6-0 sigur á Tindastól en þrír leikir fara fram í dag.

Selfoss og Þróttur eigast við í leik sem hófst kl.14:00 en flautað verður til leiks hér í Breiðholtinu kl.16:00. Þessum langa fótboltadegi lýkur svo með leik Hamranna og Víkings Ó. sem spilaður verður í Boganum á Akureyri og hefst kl.18:00.

Fyrstu umferð 1.deildar lýkur svo með viðureign Keflavíkur og Sindra á morgun kl.14:00.