Leik lokið með 3-1 sigri. Vals. Skýrsla og viðtöl innan tíðar.
90. mín MARK!
Ólafur Karl Finsen (Valur)
+ 3

MAAAAAAARRRRKKKKK!!!!

Ólafur Karl Finsen, hver annar er það sem tryggir sigurinn. Þannig lagað séð nýkominn inn á. Fékk góða sendingu, komst einn á móti Martinez og setti hann snyrtilega framhjá og í netið.
90. mín Gult spjald: Srdjan Tufegdzic (KA)
Tufa var ósáttur við hve litlu hefði verið bætt við.
KA menn eru búnir að pressa Valsmenn ansi hátt uppi núna síðustu mínútur. Það eru 5 mínútum sem er bætt við í það minnsta.
89. mín Gult spjald: Hallgrímur Jónasson (KA)
86. mín
Inn:Tobias Thomsen (Valur) Út:Patrick Pedersen (Valur)
82. mín Gult spjald: Arnar Sveinn Geirsson (Valur)
80. mín Gult spjald: Ólafur Aron Pétursson (KA)
79. mín
Inn:Ýmir Már Geirsson (KA) Út:Steinþór Freyr Þorsteinsson (KA)
78. mín
Inn:Ólafur Karl Finsen (Valur) Út:Kristinn Freyr Sigurðsson (Valur)
77. mín
Inn:Callum Williams (KA) Út:Aleksandar Trninic (KA)
76. mín
Patrick Pedersen og Sigurður Egill komust einir inn fyrir vörn KA. Patrick með boltann einn á móti Martinez og í stað þess að leggja boltann á Sigurð Egil að þá reyndi hann að vibba boltanum framhjá Martinez. Illa farið með gott færi.
69. mín
Seinni hálfleikurinn hefur verið fjörugur en það hefur skort samt einhver markviss færi.
67. mín Gult spjald: Elfar Árni Aðalsteinsson (KA)
65. mín
Úfffff!!! Kristinn Freyr með skot fyrir utan teig, í varnarmann og þaðan í stöngina. Mátti litlu muna.
62. mín
Inn:Einar Karl Ingvarsson (Valur) Út:Guðjón Pétur Lýðsson (Valur)
60. mín
Vel varið hjá Martinez þegar Pedersen átti fast skot innan úr teig KA.
58. mín
Inn:Ólafur Aron Pétursson (KA) Út:Archie Nkumu (KA)
54. mín
Það er ágætist harka í þessum leik og menn detta hér niður nokkuð ört.
53. mín Gult spjald: Eiður Aron Sigurbjörnsson (Valur)
49. mín Gult spjald: Archie Nkumu (KA)
Seinni hálfleikur er hafinn.

Hálfleikur
Það er kominn hálfleikur. Þetta er búið að vera ansi fjörugt og skemmtilegt. Kaffi og kleinur næst upp og svo seinni hálfleikurinn.
45. mín MARK!
Guðjón Pétur Lýðsson (Valur)
MAAAAAARRRRRKKKKK!!!!

Guðjón Pétur Lýðsson með sturlað mark af c.a. 35 metrum. Fast skot niðri við stöngina og í netið. Geggjað stöff.
39. mín
Hallgrímur Jónasson var mjög ósáttur við Arnar Svein eftir einhver átök þeirra á milli og léta alla menn heyra það.
38. mín Gult spjald: Kristinn Freyr Sigurðsson (Valur)
34. mín MARK!
Aleksandar Trninic (KA)
Stoðsending: Bjarni Mark Antonsson
MAAAAAARRRRKKKKK!!!!

Það sem ég sagði hér áðan, það kæmi mér á óvart ef ekki kæmu fleiri mörk og nú fengu KA menn hornspyrnu, Bjarni tók hana og Trninic stökk manna hæst og skallaði boltann í netið.
29. mín
Elfar Árni með skalla að marki Vals en hitti ekki boltann nógu vel og setti hann framhjá.
26. mín Gult spjald: Sindri Björnsson (Valur)
24. mín Gult spjald: Sigurbjörn Örn Hreiðarsson (Valur)
19. mín
Leikurinn er búinn að vera fjörugur það sem af er. Kæmi mér á óvart ef ekki yrðu skoruð fleiri mörk í þessum leik.
16. mín
Sindri er kominn aftur inn á eftir að fengið aðhlynningu.
14. mín
Sindri Björns byrjaði að haltra og virðist eiga í erfiðleikum að að stíga í fæturnar og leikurinn er stöðvaður.
8. mín
Þetta leit ekki vel út. Anton Ari og Ásgeir Sigurgeirs lentu saman og lá Ásgeir eftir í nokkra stund en er staðinn á fætur og kominn út af til aðhlynningar.
5. mín
Þarna skall hurð nærri hælum. Leikurinn byrjar fjörlega og KA fengu hornspyrnu sem fór beint á kollinn á Bjarna Mark sem setti boltann í slánna. Aðeins neðar og það hefði komið mark.
4. mín MARK!
Kristinn Freyr Sigurðsson (Valur)
Stoðsending: Guðjón Pétur Lýðsson
MAAAAARRRRKKKKKK!!!!

Þetta tók Valsmenn ekki langan tíma. Guðjón Pétur vann boltann eftir skelfileg varnarmistök KA, lagði hann auðveldlega fyrir Kristinn Freyr sem kom á spretti inn í teiginn og lagði boltann snyrtilega í netið.
Leikur hafinn
Leikurinn er hafinn. Heimamenn spila í átt að miðbæ Rvk en gestirnir spila í átt að Öskjuhlíð.
Valsmenn spila með sorgarbönd í dag vegna andláts Lárusar Ögmundssonar. Verður því einnig mínútu þögn áður en leikur hefst.
Við erum að tala um að það eru 9 mínútur í að Einar Ingi Jóhannsson flauti leikinn á. Honum til aðstoðar eru Gunnar Helgason og Adolf Þ. Andersen
Berglind spáir Val sigri:
Valsmenn byrjuðu sumarið ekki vel en eru að lifna við núna. Þeir vinna þetta örugglega.

Berglind Björg Þorvaldsdóttir framherji kvennaliðs Blika er spámaður 8.umferðar hér á Fótbolta.net og spáir hún heimamönnum í Val sigri í dag.
Á heimasíðu KSÍ er hægt að finna skemmtilega tölfræði. Valur og KA hafa mæst í 39 sinnum í KSÍ leikjum. Þar er Valur með 56% sigurhlutfall og KA 15%. í 28% tilvika hefur verið um jafntefli að ræða. Í fyrra vann Valur fyrri leik liðanna í deildinni 1 - 0 og svo gerðu þau jafntefli 1 - 1 á Akureyri.
KA menn sem einnig var búist við að myndu standa sig vel hafa líka hikstað töluvert en unnu góðan sigur á móti Víkingum í síðustu umferð. Þeir sitja í 9. sæti deildarinnar og geta með sigri í dag komist upp toppbaráttuna.
Valsmenn sem flestir ef ekki allir spáðu að myndu verja titilinn næsta örugglega hikstuðu aðeins í byrjun tímabils en þeir hafa unnið síðustu tvo leiki og eru í 2. sæti deildarinnar. En eins og deildin hefur spilast er stutt á milli í þessu.
Ef það er eitthvað sem vekur sérstaka ánægju er það hvað liðin í Pepsí eru dugleg við að peppa leikina á samfélagsmiðlum og með allskonar happening fyrir leiki. Í dag t.d. verða tveir heiðursgestir á Origo vellinum. Þeir Anthony Karl og Jón Grétar sem eiga það sameiginlegt að hafa báðir orðið íslandsmeistarar með Val og KA.

Stuðningsmenn KA eru lagðir af stað í bæinn.

Komiði sæl og blessuð og verið velkomin í beina textalýsingu frá Origo vellinum þar sem Valur tekur á móti norðanmönnum í KA í leik í 8 umferð Pepsí deildar karla.

Leikurinn hefst kl. 17:00