Svandís Ösp Long
Eydís Embla Lúðvíksdóttir

Aldís Mjöll Helgadóttir ('51)

Komiði sæl og verið velkomin í beina textalýsingu frá mikilvægum leik Aftureldingar og HK/Víkings í 9. umferð Pepsi-deildar kvenna.

Leikurinn er hafinn en barist er um mikilvæg stig því liðin eru í 8. og 9. sæti deildarinnar, bæði með 4 stig. Mótið er hálfnað eftir daginn og fer í mánaðarfrí.
10. mín
Leikurinn er mjög illa spilaður fyrstu mínúturnar og liðin skiptast á að tapa boltanum, oftast án þess að ná einni heppnaðri sendingu sín á milli.
10. mín
Rachel Wood vann boltann af Marcia Silva og kom sér í fína skotstöðu fyrir utan teig en boltinn fór vel yfir markið.
12. mín
HK/Víkingur fékk aukaspyrnu á vítateigslínunni, Milana Pesic tók spyrnuna en skaut beint í vegginn. Skömmu síðar setti Wood boltann framhjá.
15. mín
Berglind Bjarnadóttir féll svo Sigríður Þóra var komin ein á auðan sjó og hefði átt að skjóta á markið en ákvað að senda til hliðar á Telmu sem var með varnarmann í sér í mun verri stöðu en skaut í hliðarnetið.
24. mín
Í kjölfar aukaspyrnu Telmu Þrastardóttur kýldi McClure boltann út úr teignum og þar kom Kristín Tryggvadóttir á ferðinni og þrumaði boltanum en yfir markið.
26. mín
Boltinn fór í hönd Láru Hafliðadóttur innan teigs og Afturelding vildi víti. Lára hélt höndinni alveg upp að líkamanum og því var ekki hægt að dæma á þetta.
28. mín
Dauðafæri hjá heimastúlkum. Kristín gaf á Láru sem var fyrir utan teiginn en lét vaða á markið, mjög gott skot en endaði í stönginn og út.
32. mín
Telma var ein á móti markverði eftir góða sendingu Láru en McClure varði glæsilega í horn sem ekkert kom úr. Þarna átti Telma að skora.
38. mín MARK!
Telma Hjaltalín Þrastardóttir (Afturelding)
Stoðsending: Kristín Tryggvadóttir
Kristín gaf fram á Telmu sem sneri laglega á varnarmann og var komin ein gegn markverði og klikkaði ekki núna með skoti í bláhornið.
39. mín
Afturelding vildi fá víti eftir að boltinn fór í hönd Berglindar Bjarnadóttur innan teigs en ekkert dæmt.
Kominn hálfleikur í Mosfellsbænum. 1-0 fyrir Aftureldingu.
Inn:Diljá Ólafsdóttir (HK/Víkingur) Út:Berglind Bjarnadóttir (HK/Víkingur)
Síðari hálfleikur er hafinn. Ein breyting var gerð í hálfleik, Diljá kom í miðvörðinn hjá HK/Víkingi fyrir Berglindi.
51. mín Gult spjald: Aldís Mjöll Helgadóttir (Afturelding)
Alltaf sér maður eitthvað nýtt. Sigurður Ingi dómari stöðvaði leikinn og skipaði Aldís Mjöll Helgadóttur að fara af velli og setja á sig legghlífar. Hann áminnti hana um leið.
55. mín
Kristín með skot beint á McClure.
60. mín
Inn:Elma Lára Auðunsdóttir (HK/Víkingur) Út:Rachel Marie Wood (HK/Víkingur)
63. mín
Eftir hrikaleg mistök milli markvarðar og miðvarðar HK/Víkings komst Sigríður Þóra á milli þeirra og stal boltanum og skoraði. Dómarinn dæmdi mark en fattaði ekki að línuvörðurinn var löngu búinn að flagga rangstöðu. Eftir að Afturelding hafði fagnað fattaði hann það og dæmdi markið af.
67. mín
Telma var komin ein í gegn framhjá markverði og varnarmönnum HK/Víkings en út að endalínu langt frá marki og skot hennar endaði í stöng. Stuttu síðar fór Aldís Mjöll meidd af velli og Afturelding því manni færri.
68. mín MARK!
Stoðsending: Hafdís Rún Einarsdóttir
Hafdís gaf góðan bolta niður til Telmu sem var aftur í þröngu færi en nú skoraði hún framhjá McClure.
70. mín
Inn:Eydís Embla Lúðvíksdóttir (Afturelding) Út:Aldís Mjöll Helgadóttir (Afturelding)
Aldís gat ekki haldið leik áfram eftir að hafa fengið höfuðhögg áðan.
78. mín
HK/Víkingur gerir harða hríð að marki Aftureldingar sem mega hafa fyrir því að verjast og björguðu af línu í horn rétt í þessu. Þar fyrir utan er Afturelding sterkara liðið og miklu meira spil er í seinni hálfleik.
80. mín Gult spjald: Milena Pesic (HK/Víkingur)
Fyrir að teika leikmann Aftureldingar.
82. mín MARK!
Lára Kristín Pedersen (Afturelding)
Stoðsending: Sigríður Þóra Birgisdóttir
Sigríður Þóra kom upp vinstra megin, lék boltanum á Láru sem var rétt fyrir utan vítateig og lét vaða á markið og beint í þaknetið, virkilega vel gert hjá Láru.
85. mín
Inn:Guðrún Ýr Jóhannesdóttir (Afturelding) Út:Sandra Dögg Björgvinsdóttir (Afturelding)
86. mín
Telma með skot framhjá eftir frábærlega útfærða sókn Aftureldingar.
91. mín
Guðrún Ýr með skot í hliðarnetið.
Leiknum er lokið með 3-0 sigri Aftureldingar. Umfjöllun og viðtöl á Fótbolta.net síðar í kvöld.