Aðstæður: Engin úrkoma, smá gola og 12 stiga hiti.

6. Andri Hrafn Sigurðsson ('81)

Steinar Ægisson ('66)
Alexander Aron Davorsson ('51)

Komiði sæl og verið velkomin í beina textalýsingu frá viðureign Aftureldingar og HK í 2. deild karla.

Eftir 9 umferðir eru liðin efst í fyrstu tveimur sætum deildarinnar bæði með 19 stig en HK hefur fjórum mörkum betri markamun.
NBA lagið farið að hljóma á Varmá og liðin ganga nú inn á völlinn.
Leikurinn er hafinn. Afturelding byrjar með boltann og leikur í átt að vesturlandsveginum.
Rétt um 30 sekúndur komnar á klukkuna og Afturelding búið að fá gott færi. Eftir gott samspil kom fyrirgjöf á Alexander Aron Davorsson sem skallaði rétt framhjá.
8. mín
Afturelding hefur sótt meira fyrstu mínúturnar en ekki skapað sér fleiri færi fyrir utan það sem kom á fyrstu mínútunni.
11. mín MARK!
Steinar Ægisson (Afturelding)
Stoðsending: Elvar Ingi Vignisson
Elvar kom hægra megin inn í teiginn, lék á tvo og sendi út á Steinar sem skoraði með góðu skoti rétt fyrir utan teig.
15. mín
Afturelding gerir harða hríð að marki HK eftir markið og hefur fengið tvær hornspyrnur í kjölfar hættulegra sókna. Einar Marteinsson var að skalla framhjá úr þeirri síðari.
17. mín
Alexander Aron var of seinn í tæklingu út við hliðarlínu en slapp við tiltal.
21. mín MARK!
Stoðsending: Axel Lárusson
Axel vann bolta sem hann hafði tapað við vítateigshornið, sendi þvert á vítateigslínunni, Magnús Már Einarsson hoppaði yfir boltann og lét hann fara til Steinars Ægissonar sem setti hann á markið. Mjög flott mark og staðan orðin 2-0.
28. mín
Álitleg sókn hjá Afturelding, Axel var kominn upp hægri kantinn og sendi inn í teig, á endanum barst boltinn út úr teignum á Steinar sem reyndi við þrennuna en skaut framhjá í þetta sinn.
38. mín
HK liðið er bara slakt í dag og gerir lítið sem ekkert fram á við utan þess að vera nokkrum sinnum gripnir í landhelgi, rangstæðir. Þeir verða að spýta í til að gera þetta að leik.
39. mín
Wentsel Steinarr með skot yfir mark HK.
42. mín
Guðmundur Atli féll í teignum eftir fyrirgjöf Aron Lloyd Green en það var ekki brotið á honum svo ekkert var dæmt.
45. mín MARK!
Axel Lárusson (Afturelding)
Stoðsending: Wentzel Steinarr R Kamban
Afturelding að klára leikinn í fyrri hálfleik. Wentzel Steinarr Ragnarsson Kamban sendi til hægri á Axel Lárusson sem var í góðu færi og afgreiddi það vel með skot í stöng og inn.
Það er kominn hálfleikur í Mosfellsbænum og Afturelding leiðir með þremur mörkum gegn engu.

Forystan vel verðskulduð, liðið er vel spilandi og lesa leik HK hirða af þeim boltann áður en hann kemst í teiginn. Anton Ari markvörður hefur tvisvar þurft að grípa boltann, fyrst eftir skalla samherja til baka og svo fyrirgjöf í lokin sem hann greip.
Inn:Stefán Jóhann Eggertsson (HK) Út:Birgir Ólafur Helgason (HK)
Inn:Gunnar Páll Pálsson (HK) Út:Birgir Magnússon (HK)
Síðari hálfleikur er hafinn. HK gerði tvær breytingar í hálfleik sem má sjá hér að neðan.
51. mín Gult spjald: Alexander Aron Davorsson (Afturelding)
52. mín
HK byrjar seinni hálfleikinn mun betur en þeir spiluðu fyrri. Varamaðurinn Gunnar Páll átti gott skot rétt framhjá og Guðmundur Atli skallaði yfir eftir aukaspyrnu skömmu síðar.
58. mín MARK!
Hilmir Ægisson (Afturelding)
Wentzel Steinarr leggur upp í annað sinn, fór upp að endalínu, lék í átt að marki og sendi fyrir á Hilmi sem skallaði í markið.
62. mín
Einar Marteins kom út í miðjuhringinn og vann skallabolta við Ásgeir Marteinsson sem lá óvígur eftir. Hann fékk aðhlynningu og stóð upp að nýju svo leikur er að hefjast á ný.
66. mín Gult spjald: Steinar Ægisson (Afturelding)
66. mín MARK!
Ásgeir Marteinsson (HK)
HK fékk aukaspyrnu á vítateigsboganum, Ásgeir tók gott skot beint í bláhornið. Staðan orðin 4-1.
69. mín
Guðmundur Atli með skot rétt framhjá Aftureldingarmarkinu.
72. mín
HK menn hentu sér fyrir skot Wentsel Steinars sem var í dauðafæri,og björguðu í horn sem ekkert kom úr.
74. mín
Beitir þurfti að hafa sig allan við að verja gott skot Steinars Ægissonar í horn.
74. mín Gult spjald: Davíð Magnússon (HK)
Davíð braut á Wentsel.
75. mín
Inn:Ólafur V. Júlíusson (HK) Út:Sverrir Þór Garðarsson (HK)
Síðasta skipting HK.
77. mín MARK!
Guðmundur Atli Steinþórsson (HK)
Stoðsending: Gunnar Páll Pálsson
Gunnar Páll sendi inn í teiginn á Guðmund Atla sem gerði mjög vel og afgreiddi boltann í netið. 4-2. Getur HK komið til baka?
79. mín Gult spjald: Stefán Jóhann Eggertsson (HK)
Fór aftan í Magnús Má.
81. mín
Inn:Andri Hrafn Sigurðsson (Afturelding) Út:Hilmir Ægisson (Afturelding)
83. mín
HK pressar stíft á Aftureldingarliðið en heimamen eru orðnir mjög daprir og hafa gefið mikið eftir. Engin ógn er hjá þeim og líklegra að HK skori mörk en Afturelding.
85. mín
Anton varði frá Guðmundi Atla sem var í góðu færi.
87. mín
Guðmundur Atli með skot yfir eftir góðan undirbúning Gunnars Páls.
87. mín
Inn:Egill Gautur Steingrímsson (Afturelding) Út:Alexander Aron Davorsson (Afturelding)
92. mín
Mark dæmt af Steinari Ægissyni fyrir brot Wentsels á Beiti markverði.
Leiknum er lokið með 4-2 sigri Aftureldingar sem þar með er komið í toppsætið. Frekari umfjöllun og viðtöl á eftir.