20. Pape Mamadou Faye

3. Ívar Örn Jónsson
9. Viktor Jónsson

Heil og sæl og velkomin í beina textalýsingu frá leik Víkings og Þróttar í 1.deild karla.
Hjá gestunum kemur nýji maðurinn, Ingólfur Sigurðsson, beint inn í byrjunarliðið. Auk þess koma þeir Hreinn Ingi Örnólfsson og Aron Bjarnason inn í byrjunarliðið frá síðasta leik en Andri Gíslason, Andri Björn Sigurðsson og Davíð Sigurðsson færa sig á bekkinn.
Hjá heimamönnum eru þeir Aron Elís Þrándarson, Ingvar Kale og Kjartan Dige Baldursson fjarri góðu gamni en Hjörtur Hjartarson er mættur aftur í slaginn eftir meiðsli.
Heimildarmenn mínir segja mér að það séu meiðsli sem halda Ingvari Kale frá Víkingsmarkinu í dag.
Leikurinn er hafinn. Víkingar leika í átt að Kópavoginum.
4. mín MARK!
Sigurður Egill Lárusson (Víkingur R.)
Víkingar byrja leikinn betur og komast yfir strax á 4. mínútu. Glæsilegt mark sem Sigurður Egill Lárusson skorar. Hann lúrði vinstra megin í teignum og skaut viðstöðulausu skoti á lofti í fjærhornið eftir fyrirgjöf frá hægri.
8. mín
Stórhættuleg skyndisókn hjá Víkingum. Pape vinnur boltann og stingur honum inn fyrir á Dofra sem stendur af sér tæklingu frá Hlyni Hauks og rennir boltanum fyrir á Sigurð Egil sem er einn gegn Trausta. Trausti gerir virkilega vel í að verja.
12. mín
Aftur eru Víkingar líklegir. Hjörtur Hjartar á skalla í stöng eftir fyrirgjöf frá vinstri. Heimamenn eru að fá mikið pláss vinstra megin á vellinum og nýta sér það.
24. mín
Hættulegasta sókn Þróttar til þessa. Vilhjálmur Pálmason nær ekki almennilegu skoti að marki úr teignum enda aðþrengdur varnarmönnum.
32. mín
Hjörtur á aftur fína tilraun með kollinum. Í þetta skiptið skallar hann yfir eftir fyrirgjöf frá hægri.
38. mín
Pape er búinn að vera að komast þónokkuð upp vinstri kantinn en hefur ekki náð að koma boltanum fyrir á samherja ennþá. Samt alltaf hættulegur.
Enn ógna Víkingar vinstra megin. Þróttarar koma boltanum í horn í þetta skiptið. Kristinn fyrirliði setur boltann fyrir á Pape sem stekkur manna hæst í teignum og skallar í slá og yfir.
Það er kominn hálfleikur hér í Víkinni. Heimamenn leiða verðskuldað 1-0.
Inn:Arnþór Ingi Kristjánsson (Víkingur R.) Út:Igor Taskovic (Víkingur R.)
Jæja, þá er allt orðið klárt fyrir síðari hálfleikinn. Víkingar gera eina breytingu á liði sínu í hálfleik. Arnþór Ingi leysir Igor Taskovic af.
51. mín
Ingólfur Sig. á fyrsta skot Þróttar í seinni hálfleik en það er beint á Skúla sem stendur í markinu í dag.
52. mín
Lagleg sókn hjá Víkingum. Hjörtur og Dofri leika skemmtilega saman inn í vítateig Þróttar en ná ekki að klára sóknina á almennilegu skoti og Trausti ver örugglega.
53. mín
Inn:Gunnar Helgi Steindórsson (Víkingur R.) Út:Dofri Snorrason (Víkingur R.)
59. mín Mark úr víti!
Hjörtur Júlíus Hjartarson (Víkingur R.)
Stoðsending: Hjörtur Júlíus Hjartarson
Vítaspyrna dæmd. Hjörtur fékk sendingu inn í teig en féll við eftir viðskipti sín við varnamann Þróttar. Hjörtur fór sjálfur á punktinn og skoraði örugglega framhjá Trausta. 2-0 og Víkingar á góðri leið með að vinna sinn fyrsta heimasigur í deildinni í sumar.
66. mín
Óttar Steinn á skalla rétt yfir eftir hornspyrnu.
68. mín
Inn:Andri Björn Sigurðsson (Þróttur R.) Út:Aron Bjarnason (Þróttur R.)
73. mín
Þróttarar eiga hættulegt færi. Mér sýnist það vera Sveinbjörn sem er nálægt því að skora eftir atgang í teignum.
75. mín MARK!
Sigurður Egill er að klára þetta fyrir Víkinga. Hann smellhittir boltann rétt utan vítateigs og kemur Víkingum í 3-0. Pilturinn búinn að vera sjóðheitur að undanförnu og er að skora tvö mörk annan leikinn í röð.
77. mín
Inn:Marko Pavlov (Víkingur R.) Út:Sigurður Egill Lárusson (Víkingur R.)
Marko Pavlov leysir markaskorarann af.
78. mín MARK!
Andri Björn Sigurðsson (Þróttur R.)
Stoðsending: Arnþór Ari Atlason
Andri Björn að minnka muninn fyrir Þrótt. Sveinbjörn komst upp vinstra megin og lagði boltann fyrir. Þar kom Arnþór Ari á ferðinni og skaut í varnarmann. Þróttarar heimtuðu hendi en þurftu ekki á henni að halda því boltinn barst áfram á Andra Björn sem kom boltanum í netið.
85. mín
Þarna munaði litlu. Pape með skot sem virtist vera á leið í markið en Karl Brynjar náði að komast fyrir og setti boltann yfir.
86. mín
Víkingar með hættulega hornspyrnu. Hjörtur skallar í slánna og Pape fylgir eftir. Skotið rétt framhjá.
88. mín
Þróttarar með aukaspyrnu rétt utan teigs. Ingólfur snýr boltann rétt framhjá. Ágæt tilraun.
90. mín Gult spjald: Hlynur Hauksson (Þróttur R.)
Læti í lokin. Hlynur Hauks fær spjald eftir brot á Pape.