25. Hólmar Örn Rúnarsson

Pétur Viðarsson ('83)

Davíð Þór Viðarsson ('94)
Komiði sæl og verið velkomin í beina textalýsingu frá viðureign FH og Vals í Pepsi-deild karla. Byrjunarliðin eru klár hér sitthvorum megin við textann.
Atli Guðnason er enn einu sinni varamaður hjá FH eins og í síðustu þremur leikjum. Atli Viðar Björnsson sem skoraði sigurmark FH í þeim leik er einnig áfram varamaður.

Heimir Guðjónsson þjálfari FH gerir eina breytingu á liði sínu frá 1-0 sigri á Fylki í síðustu umferð, Emil Pálsson kemur inn á miðjuna fyrir Brynjar Ásgeir Guðmundsson.

Valur gerði 1-1 jafntefli við Breiðablik á föstudaginn. Frá þeim leik kemur Arnar Svein Geirsson inn í liðið fyrir Kristinn Frey Sigurðsson og Haukur Páll Sigurðsson fyrir Andra Fannar Stefánsson.
FH er í öðru sæti deildarinnar með 40 stig, þremur stigum fra toppliði KR sem á þó tvo leiki til góða á þá. Valur er í 5. sætinu með 26 stig, 7 stigum frá Breiðabliki í fjórða sætinu.
Róbert Örn Óskarsson markvörður FH er annan leikinn í röð í leikbanni og því leysir hinn fertugi Daði Lárusson stöðu hans. Þetta er fimmti leikur Daða í sumar, þriðji í byrjunarliði.
Það er haustlegt í Kaplakrikanum í dag. 7 stiga hiti og úrkomulaust. Vindinn er að lægja með hverri mínútunni svo vonandi hefur hann engin truflandi áhrif á leikinn.
Korter í leik og það er mættur einn áhorfandi. Það er Rúnar Arnarsson fyrrverandi formaður knattspyrnudeildar Keflavíkur. Hann er faðir Hólmars Arnar Rúnarssonar miðjumanns FH sem er í leikmannahópi FH í kvöld eftir að hafa misst af öllu tímabilinu vegna meiðsla.
17:10 Fimm mínútur í leik og áhorfendur eru orðnir 75. Ég hef aldrei séð svo fáa í Krikanum rétt fyrir leik og ljóst að veður og leiktími svo snemma dags er ekki að hjálpa til við mætinguna.
Liðin eru komin út á völl. FH er í hvítum búningum og svörtum buxum að venju en Valsmenn mæta bláir til leiks og í hvítum buxum. Ætli rauði búningurinn sé enn í þvotti síðan á föstudaginn.
Leikurinn er hafinn. Valur byrjar með boltann og leikur í átt að frjálsíþróttavellinum. Rétt rúmlega 200 áhorfendur mættir og fólk týnist inn svo það er að rætast snögglega úr þessu.
3. mín
Albert Brynjar skallaði í stöng og framhjá af eins metra færi eftir sendingu Ólafs Páls fyrir markið.
4. mín
Albert heldur áfram að vera hættulegur, fékk boltann í teiginn og skaut að marki, Fjalar náði að verja í horn.
8. mín MARK!
Ingimundur Níels Óskarsson (FH)
Stoðsending: Björn Daníel Sverrisson
Ólafur Páll sendi inn í teiginn á Björn Daníel sem fór upp að endamörkum og sendi fyrir á Ingimund sem renndi boltanum í markið án þess að neinn reyndi að ná til boltans.
13. mín MARK!
Haukur Páll Sigurðsson (Valur)
Haukur Páll jafnar metin með skoti fyrir utan teig sem hafði viðkomu í varnarmanni og svo í markið án þess að Daði ætti möguleika á að ná til boltans. Skömmu áður komst Patrick Pedersen í fínt færi eftir sendingu Indriða Áka fyri mark FH en náði ekki til boltans.
16. mín
Davíð Þór braut á Indriða Áka, fór aftan í hann innan vítateigs og dæmd vítaspyrna.
17. mín Mark úr víti!
Magnús Már Lúðvíksson (Valur)
Stoðsending: Indriði Áki Þorláksson
Magnús Már fór á punktinn og skoraði af öryggi.
19. mín
Eftir að FH komst yfir í leiknum hafa þeir spilað mjög illa og Valsmenn leika sér að þeim og sækja stöðugt á markið og nýta sér mistök FHinga.
25. mín
Inn:Freyr Bjarnason (FH) Út:Guðmann Þórisson (FH)
Guðmann fer meiddur af velli fyrir Frey Bjarnason.
27. mín MARK!
Patrick Pederson (Valur)
Pétur Viðarsson skallaði fyrir fætur Pedersen sem skaut föstu lágu skoti á markið og inn. 1-3 fyrir Valsmenn.
32. mín
Emil skallaði yfir mark Vals eftir sendingu Ingimunds frá hægri kanti.
36. mín
FHingar eru farnir að sækja miklu meira og klaufaskapurinn að minnka hjá þeim. Davíð Þór átti rétt í þessu skot að marki sem fór rétt framhjá.
40. mín
Albert skallaði að marki FH eftir sendingu Ingimunds en Fjalar rétt náði að setja fingur í boltann og verja.
43. mín Gult spjald: Haukur Páll Sigurðsson (Valur)
Brot á miðjum velli.
Það er kominn hálfleikur og gestirnir í Val leiða með þremur mörkum gegn einu. Sú spurning sem helst stendur eftir þegar fyrri hálfleik er: ,,Hvernig getur svona gott lið verið svona lélegt?'' og á ég þá við FH liðið sem er ekki svipur hjá sjón í dag.
Síðari hálfleikur er hafinn. Engar breytingar voru gerðar á liðunum í hálfleik.
51. mín
Þetta er ekkert merkilegt í byrjun seinni hálfleiks, feilsendingar og slakur fótbolti. Freyr Bjarnason var að brjóta á Indriða Áka sem rúllaði nokkrum sinnum eftir grasinu en Vilhjálmi dómara fannst ekkert athugavert og dæmdi ekki.
55. mín
Það heldur áfram að bæta í vindinn sem er orðinn nokkkuð stífur á mark FH liðsins.
56. mín
Inn:Atli Guðnason (FH) Út:Jón Ragnar Jónsson (FH)
Jæja, nú fær Atli Guðnason rúmlega hálftíma til að sanna sig á vellinum eftir að hafa ekki spilað neitt í síðasta leik. Heimir tekur Jón Ragnar útaf og setur Ólaf Pál í hægri bakvörðinn í hans stað og er klárlega að bæta í sóknina.
58. mín
Áhorfendur í Kaplakrika í dag eru 472. Það eru ár og dagar síðan það voru svona fáir á þessum velli að horfa á FH liðið.
62. mín
Inn:Kristinn Freyr Sigurðsson (Valur) Út:Lucas Ohlander (Valur)
66. mín
Inn:Atli Viðar Björnsson (FH) Út:Ingimundur Níels Óskarsson (FH)
69. mín MARK!
Atli Viðar Björnsson (FH)
Stoðsending: Sam Tillen
Afhverju er þessi maður ekki í byrjunarliðinu? Atli Viðar Björnsson minnkar muninn fyrir FH með skalla eftir hornspyrnu Tillen. Annað mark Atla Viðars í röð eftir að hafa komið inná sem varamaður. Áttunda markið hans í deildinni í sumar.
73. mín
Arnar Sveinn með skot rétt framhjá marki FH.
76. mín
Kristinn Freyr með fast skot utan af velli sem Daði greip.
77. mín Gult spjald: Daniel Craig Racchi (Valur)
Léttvægt brot út við hliðarlínu.
82. mín
Inn:Andri Fannar Stefánsson (Valur) Út:Arnar Sveinn Geirsson (Valur)
83. mín Gult spjald: Pétur Viðarsson (FH)
Brot út við hliðarlinu á miðjum vellinum.
90. mín
Það er bara uppbótartíminn eftir. Ekkert að gerast allan þennan hálfleik fyrir utan mark FHinga. Annað dapurt.
92. mín MARK!
Stoðsending: Freyr Bjarnason
Markahrókurinn Atli Viðar jafnar metin. Fyrirgjöf kom af hægri kantinum, Freyr skallaði stutt á Atla sem afgreiddi boltann í markið.