Dusan Brkovic ('12)
Rodrigo Gomes Mateo ('52)
Sebastiaan Brebels ('59)
Nökkvi Þeyr Þórisson ('89)

Verðskuldaður sigur KA staðreynd. Þeir voru miklu betri en Skagamenn lengst af í dag og klára leikinn fagmannlega.

Heimamenn þurftu að standa af sér gott áhlaup gestanna í síðari hálfleik, en Hallgrímur Mar kláraði leikinn á 77. mínútu og eftir það var allur vindur úr ÍA.
94. mín
Aron í dauðafæri!

Góð sókn Skagamanna endar með því að Aron er í dauðafæri inn í teig KA en setur boltann framhjá.
94. mín
Þorri nálægt því að bæta við fjórða markinu!

Frábær sprettur Elfars Árna býr til pláss fyrir Hallgrím. Elfar setur hann á Hallgrím, sem að finnur Þorra. Þorri á fast skot sem að Árni ver!
91. mín
Sveinn Margeir finnur kollinn á Dusan en Serbanum tekst ekki að stýra boltanum á markið.
Viðbótartími er 4 mínútur.
Hallgrímur vinnur aukaspyrnu rétt fyrir utan teig ÍA, uppúr spyrnunni fær KA horn.
89. mín Gult spjald: Nökkvi Þeyr Þórisson (KA)
85. mín
N0kkvi með ágætis tilraun! KA héldu boltanum í drykklanga stund áður en að Dalvíkingurinn fékk boltann inn í teig ÍA en skot hans fer yfir.
82. mín
Óttar Bjarni þurfti nokkuð langa aðhlynningu frá sjúkraþjálfara ÍA, en er nú kominn á lappir.
80. mín
Inn:Sveinn Margeir Hauksson (KA) Út:Sebastiaan Brebels (KA)
78. mín
Inn:Eyþór Aron Wöhler (ÍA) Út:Sindri Snær Magnússon (ÍA)
78. mín
Inn:Ingi Þór Sigurðsson (ÍA) Út:Viktor Jónsson (ÍA)
77. mín MARK!
Hallgrímur Mar Steingrímsson (KA)
KA MENN AÐ KLÁRA ÞETTA!!

Hallgrímur tekur fasta aukaspyrnu á mitt mark Skagamanna og boltinn lekur í gegnum Árna. Hann á að gera svo miklu betur þarna. 3-0!
76. mín
Hallgrímur vinnur aukaspyrnu í fínu skotfæri stuttu frá teig ÍA. Hann stendur sjálfur yfir boltanum.
75. mín
Steinþór svellkaldur undir pressu frá Guðmundi. Það fór um fólk í stúkunni en Stubbur var með þetta allt á hreinu!
74. mín
Inn:Andri Fannar Stefánsson (KA) Út:Rodrigo Gomes Mateo (KA)
74. mín
Inn:Elfar Árni Aðalsteinsson (KA) Út:Ásgeir Sigurgeirsson (KA)
72. mín
Nökkvi nælir í aukaspyrnu nálægt vítateig ÍA á vinstri vængnum. Hallgrímur mætir á svæðið til að taka spyrnuna.
70. mín
Inn:Brynjar Snær Pálsson (ÍA) Út:Elias Tamburini (ÍA)
70. mín
Inn:Aron Kristófer Lárusson (ÍA) Út:Elias Tamburini (ÍA)
70. mín
Inn:Nökkvi Þeyr Þórisson (KA) Út:Elias Tamburini (KA)
68. mín
Og KA fær annað horn. ÍA vinna boltann og sækja hratt. Guðmundur Tyrfingsson fær boltann og setur Qvist eiginlega í splitt! Hann kveinkar sér en virðist klár í að halda áfram.
67. mín
Fínt spil hjá KA þar sem að Jakob fær ágætis skotfæri inn í teig ÍA. Skot hans fer af varnarmanni og aftur fyrir. KA fær horn.
64. mín
Inn:Guðmundur Tyrfingsson (ÍA) Út:Hákon Ingi Jónsson (ÍA)
63. mín
Það er allt annar bragur á ÍA hér í síðari hálfleik. Miklu grimmari og hugrakkari á boltanum. KA menn virðast hálf slegnir.
61. mín
STUBBUR MEÐ GLÆSILEGA VÖRSLU!!

Sindri Snær tekur aukaspyrnuna sem fer í vegg KA og boltinn breytir vel um stefnu. Markmaðurinn sýnir stórkostleg viðbrögð og ver lága spyrnuna meistaralega.

Nú liggur hann eftir og þarf aðstoð sjúkraþjálfara KA.
59. mín Gult spjald: Sebastiaan Brebels (KA)
Það er allt að gerast!

Þorri Mar liggur eftir að Ísak virtist stíga á hann. Leikurinn heldur áfram og eftir gott spil Skagamann fær Hákon Ingi algjört dauðafæri inn í teig KA, en Steinþór ver glæsilega.

Skagamenn héldu boltanum og Brebels fær gult spjald fyrir að fara of hátt með löppina beint fyrir utan teig KA.
58. mín
Jakob brýtur á Steinari úti á hægri kantinum. Dusan rís hæst og skallar aukaspyrnuna frá. ÍA halda boltanum og pressunni á KA.
56. mín
Qvist blokkar fast skot Davey á vítateigsjaðrinum! KA gengur ill að byggja upp sóknir þar sem að gestirnir pressa þá grimmt þessa stundina.
55. mín
Smá líf í gestunum hér í upphafi seinni hálfleiks. Þeim gengur betur að láta boltann ganga og reyna nú að skapa sér færi.
52. mín Gult spjald: Rodrigo Gomes Mateo (KA)
Hékk í Sindra þegar ÍA lögðu af stað í skyndisókn.
49. mín
Aukaspyrna Gísla er himinhátt yfir markið.
48. mín
Nú gerist Jakob brotlegur og ÍA fá aukaspyrnu á hættulegum stað. Spurning hvort að Gísli Laxdal skjóti ekki bara á markið.
47. mín
Gundelach brýtur klaufalega á Sindra alveg við hornfánann. Skagamenn fá aukaspyrnu/hornspyrnu.
Seinni hálfleikur hafinn!
Hálfleikur
Þorri skýtur í stöngina sekúndubroti áður en Elías flautar til hálfleiks! Skot Þorra hafði viðkomu í Óttar Bjarna og Árni var lagstur í jörðina.

Þetta hefði verið rothögg fyrir Skagamenn sem að þurfa að klífa ansi bratta brekku í seinni hálfleik. KA menn hafa verið mikið sterkari í fyrri hálfleik og stýra ferðinni algjörlega.
43. mín
Gestirnir ná ágætis uppspili á vinstri kantinum en Steinar finnur ekki samherja inn í teig KA manna.
42. mín
KA vilja víti!

Brebels fer niður í teig Skagamanna en Elías tekur það ekki í mál að dæma víti. Tel að það sé hárrétt hjá dómaranum.
41. mín
Gestirnir eiga nú hornspyrnu. Gísli Laxdal býr sig undir að taka spyrnuna.
38. mín MARK!
Jakob Snær Árnason (KA)
Stoðsending: Bjarni Aðalsteinsson
KA MENN TVÖFALDA FORYSTU SÍNA!!

Afleit hreinsun Árna fer beint fyrir fætur Bjarna, sem brunar á vörn ÍA. Jakob bíður átekta hægra megin við Bjarna, sem að setur boltann á hárréttu augnabliki á Jakob. Vængmaðurinn klárar færið listavel framhjá Árna og boltinn endar í fjærhorninu.

Fyrsta mark Jakobs fyrir KA eftir félagsskiptin frá Þór! 2-0!
37. mín
Ásgeir í góðu færi!

Bjarni á lúmska stungusendingu á Ásgeir sem að tekur boltann í fyrsta og nær bylmingsskoti á Árna. Árni ver skot hans vel og KA menn fá horn. Skagamenn bægja hættunni frá í kjölfarið.
35. mín
10 mínútur til hálfleiks og ekki verður annað sagt en að forysta KA sé verðskulduð. Þeir hafa stýrt leiknum og Skagamenn hafa lítið ná að halda í boltann.
31. mín
KA búnir að ná þessu marki sem neyðir ÍA til að færa sig framar á völlinn. Heimamenn virðast þó æstir í annað og eiga nú hornspyrnu. Ekkert kemur úr henni.
27. mín MARK!
Bjarni Aðalsteinsson (KA)
Stoðsending: Mark Gundelach
KA MENN ERU KOMNIR YFIR!!

Mark Gundelach fær boltann úti á hægri vængnum og virðist vera búinn að leika sig útúr hættustöðu. Daninn nær glimrandi góðri fyrirgjöf inn í teig ÍA og þar rís Bjarni hæstur og á hnitmiðaðan skalla í fjærhornið. Þarf ekki að vera fast!

Fyrsta mark Bjarna í deild og bikar fyrir KA. 1-0!
26. mín
KA menn reyna að finna glufur á þéttri Skagavörninni. Gestirnir bíða í skotgröfunum eftir tækifærum til að sækja hratt.
19. mín
Nú vinnur Bjarni horn. KA mun meira með boltann, en gestirnir fengið besta færi leiksins.
18. mín
Bjarni Aðalsteinsson með þrumuskot af löngu færi! Virtist vera galð að taka skotið svona langt utan af velli en boltinn fór ekki langt yfir markið. Fín tilraun!
16. mín
Sindri Snær í færi!

Bjarni Aðalsteinsson missir boltann klaufalega og Skagamenn eru fljótir að sækja í bakið á KA. Viktor Jónsson setur boltann í gegn á Sindra sem hittir boltann afleitlega og boltinn rúllar langt framhjá marki KA. Fyrsta alvöru færið.
15. mín
Ísak Snær byrjar af krafti og Gundelach er í smá basli með hann. Ísak átt skemmtilega spretti og hættulegar fyrirgjafir hér í upphafi leiks.
14. mín
Fínasta spil hjá KA. Brebels tekur litla þríhyrninga fyrir framan teig ÍA áður en hann leggur hann í skotið fyrir Hallgrím Mar. Hallgrímur tekur viðstöðulaust skot rétt fyrir utan teig ÍA, en hittir boltann ekki vel og hann endar í fanginu á Árna.
13. mín
Aukaspyrna Steinars er hættulítil og KA menn fara í sókn.
12. mín Gult spjald: Dusan Brkovic (KA)
Dusan samur við sig og nælir í gult spjald. Brýtur á Ísaki sem var á blússandi ferð. Skagamenn fá aukaspyrnu á fínum stað.
10. mín
Bjarni Aðalsteinsson gerir vel í að vinna horn. Allir fyrir aftan boltann hjá ÍA nema Viktor Jónsson. Ekkert kemur úr horninu.
6. mín
Fjörug byrjun hér á Greifavellinum. KA menn reyna nú að ná stjórn á leiknum og halda betur í boltann.
3. mín
Árni Marinó í basli! Ásgeir blokkar spyrnu Árna sem var alltof lengi að athafna sig!
2. mín
Wout nálægt því að skora! Setur hann í varnarmann og rétt framhjá marki KA. Þetta hefði verið draumabyrjun fyrir gestina.
Smá töf varð á því að Elías gat flautað til leiks þar sem að eitthvað bras var á öðru markinu.
Leikur hafinn
Ásgeir Sigurgeirsson tekur miðju og við hefjum leik!
10 mínútur í leik!

Byrjunarliðin eru klár og KA gerir fyrirsjáanlega breytingu á sínu liði. Miðvörðurinn sterki Dusan Brkovic kemur inn í liðið í stað Ívars Arnar Árnasonar.

Hjá ÍA eru tvær breytingar. Wout Droste og Sindri Snær Magnússon koma inn, en þeir Guðmundur Tyrfingsson og Hlynur Sævar Jónsson fá sér sæti á bekknum.
Gengi liðanna í undanförnum leikjum.

Gengi KA manna undanfarið hefur verið brokkgengt. Tvö töp í röð gegn Blikum, fínt stig á útivelli gegn Víkingi R. og svo sigrar gegn Keflavík og Stjörnunni. Möguleikinn á titlinum rann þeim úr greipum með tapi í síðasta leik gegn Breiðabliki. Þó er Evrópusæti ennþá í boði og KA eiga heimaleiki í síðustu þremur af fjórum leikjum sínum.

ÍA rær nú lífróður til að halda sínu sæti í deildinni. Skagamenn eru fjórum stigum frá öruggu sæti og sitja á botninum. Jóhannes Karl Guðjónsson hefur trú á því að sínir menn geti sótt þrjú stig í dag.

,,Við getum bara náð í þrjú stig í einu og næsti leikur er úti á móti KA og verður virkilega erfitt að sækja þrjú stig þar, en við höfum trú á því að við getum gert það,'' sagði Jói Kalli.

Jói Kalli hefur enn trú á verkefninu.
Fyrri leikur liðanna í sumar.

Liðin mættust á Akranesi fyrr í sumar og þá höfðu KA betur, unnu góðan 2-0 sigur. Mörk KA skoruðu Dusan Brkovic og Ásgeir Sigurgeirsson. Atvik leiksins var líklega þegar að Óttar Bjarni Guðmundsson, fyrirliði ÍA, tæklaði Hallgrím Mar Steingrímsson svo illa að sár sáust á viðkvæmum stöðum á Húsvíkingnum. Óttar fékk umsvifalaust rautt spjald.

Hrannar Björn, bróðir Hallgríms og leikmaður KA, brást ókvæða við og fékk sömuleiðis að líta rauða spjaldið fyrir viðbrögð sín við tæklingunni.

Fyrirliðinn skoraði í fyrri leik liðanna, á Skaganum.
Dómari leiksins er Elías Ingi Árnason.

Síðasti leikur sem að hann dæmdi í efstu deild var viðureign HK og KR í Kórnum. Þar rak hann Arnþór Inga Kristinsson útaf eftir 12 mínútna leik og gaf síðar meir hinum geðþekka markmannsþjálfara KR, Kristjáni Finnbogasyni, reisupassann fyrir mótmæli.

Stjórnar ferðinni í dag.
Góðan daginn!

Hér mun fara fram textalýsing á leik KA og ÍA í Pepsi Max-deild karla. Leikurinn er báðum liðum gríðarlega mikilvægur þar sem að mikil barátta stendur yfir bæði á botni deildarinnar og í efri hlutanum.

Heimamenn vilja komast aftur á beinu brautina eftir tvo tapleiki gegn Breiðabliki í röð. Skagamenn þurfa nauðsynlega að safna stigum í pokann þar sem að falldraugurinn andar ansi kröftuglega ofan í hálsmálið á þeim.

Búast má við baráttuleik. Hér tengist Almarr Ormarsson Greifavellinum nánar en flestir!