Inn:Hallur Hansson (KR) Út:Theodór Elmar Bjarnason (KR)
Inn:Sigurður Hrannar Þorsteinsson (ÍA) Út:Kaj Leo Í Bartalstovu (ÍA)
82. mín Gult spjald: Benedikt V. Warén (ÍA)

Ægir Jarl með skalla í átt að marki ÍA en boltinn rétt framhjá markinu.
ÍA Ultras henda hér í Víkingaklappið bara....
75. mín Gult spjald: Hlynur Sævar Jónsson (ÍA)
73. mín
Þetta er lang lang lang skemmtilegasti fótboltaleikur sem ég hef fengið að lýsa í sumar.

Þvílíka fjörið og ákefð sem er buið að vera í gangi. Skagamenn eru að spila sinn besta leik í sumar að mati þess sem þetta ritar og það þrátt fyrir að hafa lent 0 - 3 undir.

KR voru hreinlega frábærir fyrstu 30 mínúturnar en eftir það hafa Skagamenn stjórnað leiknum en KR hafa samt náð að ógna vel.

Eitthvað sem segir mér að fleiri mörk eigi eftir að bætast við.
72. mín
Inn:Pálmi Rafn Pálmason (KR) Út:Aron Þórður Albertsson (KR)
72. mín
Inn:Kjartan Henry Finnbogason (KR) Út:Sigurður Bjartur Hallsson (KR)
66. mín
Pendúllinn er með Skagamönnum. Eru búnir að vera ákveðnari og í raun líklegri. Mun meiri ákefð og gredda í að berjast fyrir hverjum einasta bolta síðan þeir skoruðu fyrsta markið sitt.

Þeir eru dyggilega studdir af ÍA Ultras sem eru með fulla stúku að hvetja sína menn.
65. mín Gult spjald: Aron Kristófer Lárusson (KR)
63. mín MARK!
Eyþór Aron Wöhler (ÍA)
Stoðsending: Gísli Laxdal Unnarsson
MAAAAARRRKKKKK!!!
ÞETTA ER ÓTRÚLEGUR LEIKUR!

Gísli Laxdal prjónar upp vænginn, leggur boltann út í teiginn þar sem Eyþór Aron kemur og neglir boltanum framhjá Beiti.
62. mín
Það er að gærast hiti í leikinn. Menn eru að tækla og rífa kjaft. Minnir á fyrri tíma....
59. mín Gult spjald: Kaj Leo Í Bartalstovu (ÍA)
Hvað er Kaj Leo að gera eiginlega. Fær boltanum frá boltasæki og sparkar boltanum sem fer í hausinn á Kennie að mér sýnist.

Bekkurinn hjá KR trylltist.
53. mín MARK!
Atli Sigurjónsson (KR)
Stoðsending: Kristinn Jónsson
MAAARRRKKK
Hvað er í gangi?!

Frábær sókn hjá KR þar sem Kristinn Jóns fær boltann, leikur inn í teig ÍA, leggur hann út á Atla sem á ekki í vandræðum með að þruma boltanum upp í þaknetið.
52. mín
Við hér í blaðamannastúkunni veltum fyrir okkur hvort að Rúnar Kristins mundi henda líka í fjórfalda skiptingu....
51. mín
46. mín MARK!
Benedikt V. Warén (ÍA)
Stoðsending: Eyþór Aron Wöhler
MAAAAAARRRRKKKKK!
ÉG GET SVO SVARIÐ ÞAÐ. ÍA ER BÚIÐ AÐ JAFNA LEIKINN!!!!

Kom fyrirgjöf inn í teig KR. Boltinn berst til Benedikts sem leggur hann laglega og örugglega í upp í hægra markhornið framhjá Beiti sem kom engum vörnum við.

Jesús Kristur þetta er leikur.
Seinni hálfleikur hafinn
Engar skiptingar að því mér sýnist.....

KR byrja með boltann.

Verður sama fjör og síðustu 45 mínútur? Ég vona það.
Hálfleikur
Það er kominn hálfleikur og hjartslátturinn að róast. Ég ætla að fá mér kaffi og með því.

Ég sem var búinn að úrskurða KR sigurinn eftir þessar 28 mínútur, þegar þeir voru komnir í 0 - 3. En Skagamenn sýndu svo sannarlega karakter og eru búnir að minnka muninn í eitt mark. Sem þýðir að allt getur gerst í seinni hálfleik.
45. mín MARK!
Gísli Laxdal Unnarsson (ÍA)
HVAÐ ER Í GANG!
Skot að marki KR sem Eyþór Aron á. Beitir ver, boltinn berst út í teig þar sem Gísli Laxdal kemur á ferðinni og setur boltann auðveldlega í netið.

Þetta er ennþá leikur!
40. mín
Þetta er í fyrsta skipti sem ég sé þetta eiga sér stað í leik í efstu deild karla í knattspyrnu. Fjórföld skipting og það í fyrri hálfleik!

Það verður fróðlegt að ræða þetta við Jón Þór eftir leik.
38. mín
Inn:Hlynur Sævar Jónsson (ÍA) Út:Haukur Andri Haraldsson (ÍA)
38. mín
Inn:Benedikt V. Warén (ÍA) Út:Christian Köhler (ÍA)
38. mín
Inn:Wout Droste (ÍA) Út:Jón Gísli Eyland Gíslason (ÍA)
38. mín
Inn:Oliver Stefánsson (ÍA) Út:Árni Salvar Heimisson (ÍA)
38. mín
Munu Skagamenn ná að koma til baka?!

Jón Þór er að minnsta kosti ekki sáttur og það er fjórföld skipting að eiga sér stað!
36. mín MARK!
Stoðsending: Jón Gísli Eyland Gíslason
MAAAAARKKKK!
Skagamenn að minnka muninn!

Kemur fyrirgjöf inn í teig KR. Eyþór skallar boltann og Beitir kom engum vörnum við.
35. mín
Árni Marinó!

Atli Sigurjóns með frábæra fyrirgjöf þar sem Sigurður Bjartur skallar boltann frír og óvaldaður en Árni Marinó ver skallann mjög vel!
34. mín
Maður hefur varla undan við að skrifa lýsingu á þessum leik. En KR eru búnir að gera út um leikinn á fyrstu 28 mínútunum.

Það verður að segjast eins og er að ÍA byrjaði leikinn vel fyrstu 8 mínúturnar en eftir það hafa þeir verið eins og bráð fyrir ljónin. Því þeir hafa ekki átt séns og virðast ekki hafa trú á að fá eitthvað úr þessum leik og KR gekk einfaldlega á lagið.
28. mín MARK!
MAAARKKKK
Atli Sigurjóns fær boltann eftir fyrirgjöf sem mér sýndist Kristinn Jóns eiga, Atli tekur á móti boltanum og leggur hann snyrtilega í hægra markhornið. Virkilega vel gert hjá KR.
26. mín MARK!
Sigurður Bjartur Hallsson (KR)
Stoðsending: Theodór Elmar Bjarnason
MAAAARRRKKKK!
Skelfilegur varnarleikur hjá Tobiasi í vörn ÍA sem gerir það að verkum að Sigurður Bjartur nær boltanum, og leggur fram hjá Árna í markinu.
20. mín
Skagamenn þurfa eitthvað að spýta í lófanna vilji þeir fá eitthvað út úr þessum leik. KR eru líklegri til að bæta við öðru marki en að ÍA að jafna.
16. mín
Það er akkúrat ekkert sem kom á óvart við að KR skildi skora. Þeir voru búnir að vera með öll tögl og haldir á leiknum mínúturnar á undan og voru að hóta marki á meðan ÍA voru búnir að falla ansi langt aftur á sinn vallahelming.
14. mín MARK!
Aron Kristófer Lárusson (KR)
Marrrrkkkkk!!!
Fyrrum skagamaðurinn Aron Kristófer þrumar boltanum í þaknetið eftir að boltinn barst til hans eftir hornspyrnu og smá klaufagang í vörn Skagamanna við að koma boltanum í burtu. Vel gert hjá Aroni.
12. mín
KR að komast betur og betur inn í leikinn og virðast vera að ná yfirhöndinni ef við miðum við síðustu mínútur.
11. mín
Kennie með þrumu skot að marki ÍA rétt við vítateigslínuna þar sem Árni Marinó blakaði boltann yfir markið. KR fékk hornspyrnu sem ekkert kom úr.
8. mín
Mikill darraðadans í vörn ÍA þar sem skagamenn eiga í stökustu vandræðum með að losa boltann í burtu. KR ná að koma boltanum í netið en markið dæmt af vegna brots á leikmanni ÍA. Það var enginn sem mótmælti af hálfu KR amk.
6. mín
Beitir!!!

Gísli Laxdal með frábæran leik, sólaði Kennie, komst einn á móti Beiti sem varði gríðarlega vel.
5. mín
Skagamenn hafa byrjað af mikilli ákefð. Eru að pressa KR hátt og láta líka finna fyrir sér.
2. mín
Steinar Þorsteins með góða sendingu hátt upp völlinn á Eyþór Aron sem tók virkilega vel á móti boltanum, var neyddur til að fara til hægri upp í teig KR og náði háu skoti sem sveif yfir Beiti en einnig yfir markið.
Leikur hafinn
Einar Ingi er búinn að flauta til leiks.

Skagamenn byrja með boltann og spila í átt að þar sem Sementstrompurinn var. KR spilar í átt að elliheimilinu.
Það er engin afsökun fyrir stuðningsmenn liðanna að mæta ekki á völlinn. Það er logn (einu sinni sem oftar) á FlórídaSkaganum. 12. stiga hiti og allt í blóma.
Skagamenn geta lyft sér úr fallsæti
Sigri ÍA í dag lyfta þeir sér úr fallsæti deildarinnar því FH og Leiknir gerðu jafntefli í Breiðholtinu í dag. Voru það akkúrat úrslitin sem Skagamenn vildu.
Byrjunarliðin
Jón Þór þjálfari ÍA gerir tvær breytingar á sínu liði frá síðasta leik á móti Keflavík. Jón Gísli og Eyþór Wöhler koma inn í liðið. Kristian Lindberg sest á bekkinn og Johannes Vall er í leikbanni.

Rúnar Kristinsson, þjálfari KR, gerir líka tvær breytingar á sínu liði. Arnór Sveinn, Pálmi Rafn eru ekki í byrjunarliðinu og þeir Aron Þórður og Stefán Árni koma inn.

Það er Einar Ingi Jóhannsson sem heldur utan um flautuna og spjöldin í dag. AD1 er Guðmundur Ingi Bjarnason og AD2 er Rúna Kristín Stefánsdóttir.

Þórarinn Dúi Gunnarsson er svo eftirlitsmaður og Arnar Ingi Ingvarsson er varadómari leiksins.
Fyrri leikur liðanna sumarið 2022
Liðin mættust á Meistaravöllum þann 15. júní síðastliðinn í frábærum markaleik sem endaði 3 - 3 þar sem mörk KR skoruðu Ægir Jarl Jónasson, Atli Sigurjónsson og svo var Alex Davey leikmaður ÍA fyrir því óláni að skora sjálfsmark á 94. mínútu sem varð til þess að KR jafnaði leikinn.

Mörk ÍA skoruðu Eyþór Wöhler (2 mörk) og Steinar Þorsteinsson.
Tölfræðin
Leikir liðanna hafa í gegnum árin, þó kannski ekki hin síðustu verið svokallaðir El Classico leikir Íslands. Um er að ræða tvö sigursælustu lið Íslands í karlaknattspyrnu. Því er áhugavert að skoða tölfræði liðanna ef miðað er við leiki í A-deild eins og það birtist okkur á heimasíðu KSÍ.