Man City gerir tilboð í Olmo - Barcelona reynir líka að fá spænska landsliðsmanninn - Wan-Bissaka vill ekki fara til West Ham
   sun 10. desember 2023 22:09
Spánn: Girona á toppinn eftir fjögur mörk á Nývangi
Barcelona tók á móti spútnik liði Girona í toppbaráttu spænsku deildarinnar í stórleik helgarinnar og úr varð gríðarlega skemmtilegur slagur.

Leikurinn var galopinn og fengu bæði lið mikið af góðum færum til að skora, en nýtingin var betri hjá gestunum úr Girona. Þeim tókst að skora fjögur mörk á Nývangi.

Artem Dovbyk kom Girona yfir snemma leiks en Robert Lewandowski jafnaði og fengu Börsungar dauðafæri til að taka forystuna sem fóru forgörðum. Þess í stað skoraði Miguel Gutierrez glæsilegt mark undir lok fyrri hálfleiks og leiddu gestirnir 1-2.

Börsungar stjórnuðu ferðinni stærsta hluta síðari hálfleiks en þeim tókst ekki að jafna metin. Þeir voru orðnir galopnir á lokakaflanum þegar Girona tvöfaldaði forystuna sína eftir langt útspark frá markverði, en maður-á-mann vörnin hjá Barca klikkaði og gerði Valery Fernandez kleift að skora.

Ilkay Gündogan minnkaði muninn á ný fyrir heimamenn í uppbótartíma, en Cristhian Stuani gekk endanlega frá Börsungum með marki á 95. mínútu eftir stoðsendingu frá Sávio.

Paulo Gazzaniga, markvörður Girona, átti stórleik í kvöld. Girona er með tveggja stiga forystu á toppi deildarinnar, á meðan Barcelona situr í fjórða sæti - sjö stigum á eftir.

Það fór annar leikur fram síðdegis þegar Cadiz og Osasuna gerðu 1-1 jafntefli í neðri hluta deildarinnar.

Barcelona 2 - 4 Girona
0-1 Artem Dovbyk ('12 )
1-1 Robert Lewandowski ('19 )
1-2 Miguel Gutierrez ('40 )
1-3 Valery Fernandez ('80 )
2-3 Ilkay Gundogan ('91 )
2-4 Christian Stuani ('95 )

Cadiz 1 - 1 Osasuna