Thelma Guðrún Jónsdóttir
Jóhann Emil Elíasson
María Hjaltalín

Elín Metta Jensen ('42)

Leik lokið og Valskonur eru ennþá með fullt hús stiga eftir öruggan sigur á Selfyssingum!

Leikurinn var jafn í fyrri hálfleik en Valskonur mikið betri í síðari hálfleik og kláruðu þar með dæmið.

Viðtöl og skýrsla væntanleg, takk fyrir mig í kvöld!
Halla Helgadóttir með skot á markið en Sandra Sigurðardóttir vel á verði og grípur boltann.

Við erum í uppbótartíma.
90. mín MARK!
Guðrún Karítas Sigurðardóttir (Valur)
MARK!

Guðrún Karítas sleppur hér ein í gegn og setur boltann auðveldlega framhjá Kelsey Wys í marki Selfyssinga!

Vörn Selfyssinga gjörsamlega búin á því, andlega og líkamlega. Valskonur búnar að keyra yfir þetta í síðari hálfleik.
89. mín
Þarna mátti ekki miklu muna!

Hornspyrnan tekin stutt, Anna María fær boltann og ætlar að snúa honum inn á teiginn en boltinn endar á þaknetinu! Ég sá þennan inni.
88. mín
Selfyssingar ekki dauðir úr öllum æðum. Magdalena með skot sem fer af varnarmanni og aftur fyrir. Hornspyrna.
87. mín
Fyrsta sókn Selfyssinga í langan tíma en Barbára fær dæmda á sig aukaspyrnu við lítin fögnuð Selfyssinga.
85. mín
Inn:Guðrún Karítas Sigurðardóttir (Valur) Út:Elín Metta Jensen (Valur)

MAAARK!

Elín Metta Jensen klárar leikinn hér fyrir Val á sama tíma og hún fullkomnar þrennuna.

Mistök í varnarleik Selfyssinga og Elín kemst ein í gegn og setur boltann örugglega framhjá Wys. 3 stig í pokann hjá Val!
81. mín
Inn:Halla Helgadóttir (Selfoss) Út:Þóra Jónsdóttir (Selfoss)
Síðasta skipting Selfoss.

Þóra verið flott í dag.
80. mín
Selfyssingar ná nú loksins að hreinsa boltann í burtu og ná um leið að lyfta liðinu aðeins framar á völlinn.
80. mín
Þriðja hornspyrna Vals í röð.
79. mín
Valur fær horn, boltinn berst út á Ásgerði Stefaníu sem að reynir skotið en það fer af varnarmanni Selfoss og aftur fyrir, önnur hornspyrna.
77. mín
Boltinn berst á Barbáru Sól inni í teig Vals en Barbára nær ekki að athafna sig og tekur skotið, ekki í jafnvægi. Langt framhjá.
74. mín
Elín Metta með góðan sprett upp hægri kantinn, sækir upp að endamörkum og fær hornspyrnu.
73. mín
Selfyssingar ætla að jafna þennan leik. Eru að flýta sér mikið, þurfa að flýta sér hægt samt sem áður.
71. mín
Inn:Bergdís Fanney Einarsdóttir (Valur) Út:Fanndís Friðriksdóttir (Valur)
Fanndís ekki fundið sig í dag.
71. mín
Fanndís með aukaspyrnuna inn á teiginn og boltinn á leiðinni útaf en Hólmfríður tekur enga áhættu og skallar boltann aftur fyrir.

Hornspyrna Vals.
69. mín Gult spjald: Þóra Jónsdóttir (Selfoss)
Þvæluspjald.

Brot úti á miðjum velli nánast.

Neinei, Gunnar fer í bókina og gefur gult spjald. Aldrei gult, því miður.
69. mín
Mist Edvards nýkomin inná og lætur strax vaða á markið.

Boltinn hinsvegar hátt yfir, ekki á markið semsagt.
67. mín
Rólegt yfir þessu núna. Selfyssingar meira með boltann en eru ekki að ná að komast inn fyrir vörn Vals.
65. mín
Inn:Mist Edvardsdóttir (Valur) Út:Dóra María Lárusdóttir (Valur)
Fyrsta skipting Vals.
63. mín
Inn:Hólmfríður Magnúsdóttir (Selfoss) Út:Darian Elizabeth Powell (Selfoss)
Verður Fríða bjargvætturinn annan leikinn í röð?
61. mín
Þóra Jónsdóttir með lúmskt skot með vinstri fæti. Sandra skutlar sér á eftir boltanum en það var óþarfi, yfir markið
58. mín
Hlín Eiríksdóttir í daaaauðafæri en hangir of lengi á boltanum.

Var komin í flotta skotstöðu en freistar þess að fara aðeins lengra og þá hirða varnarmenn Selfoss boltann af henni.
57. mín
Hallbera Guðný tekur spyrnuna sem er beint á Kelsey Wys. Ekki góð spyrna.
55. mín Gult spjald: Cassie Lee Boren (Selfoss)
Setur báðar hendur aftan á Hlín Eiríksdóttur og rífur hana niður. Klárt gult spjald og Valur fær aukaspyrnu á hættulegum stað.
55. mín
Inn:Anna María Friðgeirsdóttir (Selfoss) Út:Eva Lind Elíasdóttir (Selfoss)
Hér sýnist mér Eva Lind bara hreinlega togna aftan í læri og þarf skiptingu.

Fyrsta skipting leiksins.
53. mín
Hallbera Guðný með fyrirgjöfina sem að ratar beint á kollinn á Hlín en skallinn rétt framhjá markinu.
52. mín
Fín tilraun hjá Margréti Láru. Nær þó ekki að stýra boltanum á markið, rétt framhjá.
51. mín
Valur fær hér aukaspyrnu á stórhættulegum stað. Sirka meter frá vítateigslínunni. Margrét Lára ætlar að láta vaða.
49. mín
Valskonur aðgangsharðari þessar fyrstu mínútur í síðari hálfleik.
47. mín
Fanndís Friðriksdóttir leikur sér hér með boltann fyrir utan teig Selfyssinga áður en að hún lætur skotið ríða af.

Lítil gæði í skotinu og boltinn fer framhjá markinu.
Síðari hálfleikur kominn af stað.

Nú eru það Valskonur sem að hefja leik með boltann. Það eru 205 áhorfendur á vellinum.
Hálfleikur
Hálfleikur á Hlíðarenda og það eru Valsstúlkur sem að leiða.

Algjört djók þessi vítaspyrna í lokin en leikurinn verið jafn og Selfyssingar ekki síðri aðilinn.

Sjáumst í síðari!
45. mín Mark úr víti!
Elín Metta fáránlega örugg á vítapunktinum og Wys aldrei nálægt boltanum.

Þvílíkt bíó þessi dómgæsla.
44. mín
VALUR FÆR VÍTI!

Þetta var algjör þvæla og í raun skammarlegt fyrir dómaratríóið! Elín Metta stígur á boltann og dettur í jörðina. Aldreeeeeei vítaspyrna og Alli er BRJÁLAÐUR. Skiljanlega!

Ég skil ekki í línuverðinum að hafa ekki látið Gunnar Frey, aðaldómara leiksins, vita að þetta hafi ekki verið vítí því að hann sá þetta 100%
44. mín
Magdalena Anna tekur spyrnuna en Hlín Eiríks skallar boltann frá.
43. mín
Selfoss fær hornspyrnu.
42. mín Gult spjald: Elín Metta Jensen (Valur)
Elín Metta fær hér gult spjald fyrir brot á Cassie Boren.

Cassie liggur í grasinu og þarfnast aðlhynningar.
40. mín
Selfyssinga hafa lagst aftar á völlinn síðustu mínúturnar. Þær eru með fljótar konur fram á við ef að Valskonur gera mistök í sóknarleiknum.
38. mín
Heldur betur svakalegar mínútur að baki. Valskonur sótt meira eftir að hafa jafnað metin.
36. mín MARK!
MAAAAAAAARK!

Þetta er ansi fljótt að gerast. Valskonur jafna í næstu sókn!

Hallbera Guðný tekur hornspyrnu og útfrá henni myndast algjör þvaga og Elín Metta, hver önnur, nær að pota boltanum inn fyrir línuna!
34. mín MARK!
Barbára Sól Gísladóttir (Selfoss)

Þetta er óvænt en Selfyssingar hafa ekki verið síðra liðið þennan fyrsta hálftíma.

Barbára Sól brýtur hér ísinn með geggjuðu marki. Hleypur upp völlinn á vinstri kantinum, snýr inn á teig og setur boltann í netið, STÖNGIN INN!

Selfoss hefur tekið forystuna á Origo-vellinum!
33. mín
Magdalena með skot á markið en það er beint á Söndru Siguðardóttir sem að grípur boltann mjög svo örugglega.
31. mín
Nú eru það heimakonur sem að sækja af miklum þunga. Selfyssingar ætla að treysta á skyndisóknirnar.
29. mín
Ef eitthvað er þá eru það Selfyssingar sem að eru hættulegri þessa stundina. Þær láta boltann ganga vel á milli og eru að finna opnanir.
27. mín
Selfyssingar virkilega þéttir í vörninni og þetta er þolinmæðisverk fyrir Valsara.
25. mín
Elín Metta komin í GEGGJAÐA stöðu inni í teig Selfoss en enn og aftur kemur Cassie Lee til bjargar.

Stuttu síðar skallar Hlín Eiríksdóttir boltann yfir.
23. mín
Elín Metta sækir hér hornspyrnu. Setur boltann í Áslaugu Dóru og þaðan fer hann út fyrir.

Selfyssingar verjast spyrnunni.
23. mín
Magdalena Anna Reimus fær aukaspyrnu hér á fínum stað, vinstra megin við teig Vals.

Magdalena tekur aukaspyrnuna sjálf en Sandra kýlir boltann úr teignum.
20. mín
Karitas tekur hér á rás og klobbar Ásgerði Stefaníu en hangir aðeins of lengi á boltanum og missir hann að lokum.
18. mín
Fín sókn gestanna.

Grace Rapp fær boltann úti á vinstri kanti og reynir fyrirgjöfina sem að er aðeins of há fyrir Evu Lind og boltinn svífur yfir. Munaði ekki miklu!
17. mín
Selfyssingar eru að koma mér mikið á óvart þessar fyrstu mínútur.

Leikurinn verið algjört 50/50 það sem af er.
14. mín
Magdalena Anna Reimus reynir skot sem að er það lélegt að það endar í sendingu á Evu Lind sem að nær ekki að gera sér mat úr neinu. Markspyrna Vals.
13. mín
Varnarmenn Selfoss með Mettu í vasanum fyrstu mínúturnar. Þær eru að reyna að finna hana í hlaupinu en Cassie og Áslaug vita uppá hár hvar hún er.
12. mín
Fanndís Friðriksdóttir á hér fyrstu skottilraun dagsins á Origo-vellinum.

Engin hætta sem að stafar af þessu skoti, hátt, hátt yfir markið.
10. mín
Cassie Lee Boren rennur hér í grasinu þegar Elín Metta er komin á fulla ferð en sem betur fer fyrir Cassie er Barbára mætt og skilar boltanum á Wys, markvörð Selfoss.
8. mín
Elín Metta við það að komast ein í gegn en hin unga Áslaug Dóra gerir vel og stoppar landsliðskonuna.
6. mín
Flott þríhyrningaspil hjá Selfyssingum.

Grace Rapp setur boltann inn fyrir á Magdalenu sem að á skelfilega sendingu inn í teig og Sandra hirðir boltann.
4. mín
Það sést hérna strax á upphafsmínútunum að það verða Valskonur sem að munu stjórna þessum leik.
2. mín
Elín Metta Jensen kemst hér upp að endamörkum í vítateig Selfoss en Cassie gerir vel og stígur hana út. Markspyrna.
Leikur hafinn
Þetta er komið af stað.

Það eru gestirnir sem að hefja leik með boltann og sækja í átt að Perlunni! Góða skemmtun.
Liðin ganga hér út á völlinn og vallarþulur kvöldsins kynnir liðin.

Selfyssingar leika í sínum varabúningum í dag sem að minna óneitanlega á landsliðsbúning Argentínu. Valsstúlkur að sjálfsögðu í sínum rauðu búningum.
Hér ganga liðin til búningsherbergjana og þjálfararnir fá tækifæri til þess að segja einhver vel valin orð við sína leikmenn áður en að leikurinn hefst.

Ég ætla nú ekki að ganga svo langt og segja að hér sé fjölmenni. Ég trúi ekki öðru en að fólk týnist á völlinn hægt og rólega, enda engin ástæða til annars.
Hér eru bæði lið á fullu í sinni upphitun.

Völlurinn er vel vökvaður, sólin skín og þetta gæti í raun ekki verið neitt mikið betra.
Byrjunarlið Vals
Pétur Pétursson gerir tvær breytingar á sínu liði eftir stórsigurinn á HK/Víking.

Reynsluboltarnir Margrét Lára Viðarsdóttir og Ásgerður Stefanía Baldursdóttir koma báðar inn í liðið. Thelma Björk og Bergdís Fanney setjast á bekkinn.
Byrjunarlið Selfoss
Það sem vekur athygli hjá Selfyssingum að Brynja Valgeirsdóttir og Anna María eru báðar settar á varamannabekkinn. Tveir af máttarstólpum varnarleiks Selfyssinga undanfarin ár.

Þóra Jónsdóttir og Darian Powell koma inn í byrjunarliðið í stað þeirra. Karitas Tómasdóttir er með fyrirliðabandið í fjarveru Önnu Maríu.

Selfyssingar eru vonandi búnir að gleyma síðustu heimsókn á Origo-völlinn en liðin mættust á þessum velli í 1. umferð mótsins síðasta sumar.

Þeim leik lauk með 8-0 sigri Vals. Algjörlega magnaðar tölur sem að eiga ekki að sjást í efstu deild. Liðin mætust síðan á JÁVERK-vellinum síðar um sumarið og þá lauk leiknum með 1-1 jafntefli.
Valur er með fullt hús stiga, tólf stig eftir fjórar umferðir. Breiðablik hefur einnig unnið alla sína leiki.

Valur sigraði HK/Víking í síðustu umferð nokkuð örugglega, 0-4, þar sem að þrjú markanna komu í síðari hálfleik.
Selfoss vann Keflavík naumlega í síðustu umferð deildarinnar, 3-2. Selfoss lenti undir í leiknum en vann að lokum góðan endurkomusigur.

Hólmfríður Magnúsdóttir var hetja liðsins en hún kom inná í síðari hálfleik og hún lagði upp mark áður en að hún skoraði síðan sigurmarkið.

Eftir fjórar umferðir er Selfoss í sjötta sætinu með sex stig.
Gott kvöld og verið velkomin í beina textalýsingu frá Origo-vellinum að Hlíðarenda. Klukkan 19:15 hefst leikur Vals og Selfoss í Pepsi Max-deild kvenna.